Khắc phục hậu quả ba vụ tai nạn thảm khốc tại Hải Dương

Thứ Ba, 23/07/2019, 09:59:14

NDĐT - Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, sáng sớm nay, 23-7, trên Quốc lộ 5 thuộc địa bàn huyện Kim Thành (Hải Dương) đã xảy ra ba vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên hoàn, thảm khốc khiến bảy người thiệt mạng.

Khắc phục hậu quả ba vụ tai nạn thảm khốc tại Hải Dương

Hiện trường vụ tai nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia đã phân công đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT quốc gia dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban ATGT quốc gia xuống hiện trường thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và phối hợp cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Theo đó, khoảng 4 giờ 10 phút, tại Km 63+300, tại lối đi sang thôn Tưởng Vu (xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành), đã xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô 16 chỗ với người qua đường khiến một người chết.

Sau đó, vào khoảng 6 giờ 5 phút, một xe tải hướng Hà Nội - Hải Phòng đã lao vào giải phân cách, bị lật và đè vào bảy người đang tập trung tại điểm Km 63+300, khiến năm người chết và hai người bị thương.

Tại lối mở Km 62 (cách vị trí xảy ra hai vụ TNGT liên hoàn trên hơn 1 km), vào khoảng 5 giờ 30 phút cũng xảy ra vụ tai nạn giữa xe containter và xe tải làm một người chết.

Như vậy, ba vụ tai nạn trên đã khiến bảy người thiệt mạng và hai người bị thương. Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Hải Dương và huyện Kim Thành đang chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Các vụ tai nạn liên hoàn đã khiến Quốc lộ 5 ùn tắc nghiêm trọng cả hai chiều, ước tính kéo dài 6 km. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tiết, phân luồng giao thông.

Lái xe tải bị lật đã được lực lượng cứu nạn đưa ra khỏi cabin trong tình trạng bị thương nặng, một số người khác bị thương đã được đưa đi bệnh viện. Đại diện công an huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết, lúc 4 giờ 30 phút, ông Đào Quang Huấn (một người dân sinh sống gần đó) đi tập thể dục bị ô-tô khách 16 chỗ đâm tử vong.

Chiếc xe gây tai nạn đã dừng đỗ tại hiện trường và bật đèn xi nhan cảnh báo. Tại vị trí này, nhiều người hiếu kỳ đứng xem tai nạn hoặc chờ băng sang bên kia đường. Khoảng 6 giờ 30 phút, xe tải đi tới vị trí này đã đánh lái gấp để tránh xe 16 chỗ,bị lật đè vào đoàn người đứng bên đường, gây ra vụ tai nạn thảm khốc.

Danh sách nạn nhân trong hai tai nạn giao thông

* Vụ tai nạn xảy ra lúc 4 giờ 15 phút (một người chết)

1. Đào Quang Huấn (SN 1938, thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa)

* Vụ tai nạn lúc 6 giờ (năm người chết, hai người bị thương)

1. Đào Quang Thuận (SN 1960, chủ tịch hội nông dân xã Cộng Hòa, thôn Lai Khê)

2. Trương Minh Khang (SN 1974, thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa)

3. Nguyễn Quốc Hoàng (SN 2002, thôn Thanh Liên, xã Cộng Hòa)

4. Hoàng Thị Bung (tỉnh Sơn La)

5. Nguyễn Văn Hiếu (SN 1989, huyện Thanh Hà)

Người bị thương: Nguyễn Văn Tôn và Lương Văn May, lái xe: Hoàng Xuân Hòa (SN 1983, Thọ Xuân, Thanh Hóa).

* Tai nạn giao thông liên tiếp làm sáu người tử vong trên QL5A

MINH TRANG