Đi bắt cua ốc, hai học sinh đuối nước

Thứ Ba, 23/07/2019, 21:41:28

NDĐT - Tối 23-7, lãnh đạo Công an thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là xác định là Mai Anh Kiệt (13 tuổi, học sinh lớp 8) và Nguyễn Phi Hùng (11 tuổi, học sinh lớp 6) cùng ngụ phường Sơn Giang, thị xã Phước Long.

Đi bắt cua ốc, hai học sinh đuối nước

Hiện trường vụ đuối nước thương tâm.

Cụ thể, trưa 22-7, cháu Kiệt và cháu Hùng được Mai Văn Tèo (32 tuổi, ngụ cùng phường) dẫn đi bắt cua, bắt ốc tại khu vực ruộng thuộc khu phố Bình Giang 1, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long. Một lúc sau, cháu Kiệt và Hùng kêu mệt nên đứng lại nghỉ tại khu vực gần hồ bỏ không của gia đình ông Trần Văn Nam.

Đến khoảng 12 trưa cùng ngày, Tèo quay lại thì không thấy hai cháu nhỏ đâu nên chạy đi tìm. Khi ra bờ hồ thì phát hiện dấu trượt chân và nón của hai cháu trai bỏ phía trên nên hô hoán người dân chung quanh xuống hồ tìm kiếm và vớt được thi thể một bé trai lên.

Nhận được tin báo, lực lượng công an phường Sơn Giang phối hợp các cơ quan chức năng liên quan huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm thi thể nạn nhân thứ hai. Sau hơn một giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể của bé trai thứ hai ở gần giữa hồ.

Ông Cao Văn Thành, Chủ tịch UBND phường Sơn Giang, thị xã Phước Long cho biết: Gia đình có hai cháu bé bị đuối nước từ miền trung vào thị xã Phước Long làm thuê bằng nghề thợ hồ nhiều năm nay. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng phối hợp các mạnh thường quân, hỗ trợ tổ chức mai táng cũng và gần 60 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Hiện trường vụ đuối nước cho thấy hồ nước người dân tự đào không được rào chắn hay cảnh báo nguy hiểm đối với những người qua lại. Đây cũng là tình trạng chung các ao hồ trên địa bàn địa bàn tỉnh Bình Phước.

NHẤT SƠN