Mưa giông lớn làm sập hàng trăm nhà, một người chết

Thứ Ba, 23/07/2019, 22:14:32

NDĐT-Tối 23-7, ông Lương Huy Khanh, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cho biết, buổi chiều mưa lớn kèm theo giông lốc tại các huyện Chợ Mới, Phú Tân, An Phú và thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang gây thiệt hại nhiều nhà cửa, cơ sở vật chất của người dân. Đặc biệt, huyện Tịnh Biên có một người đàn ông bị sét đánh chết trong khi đang chăn vịt trên cánh đồng xã Nhơn Hưng.

Mưa giông lớn làm sập hàng trăm nhà, một người chết

Gió to thổi bay mái nhà người dân, mắc trên dây điện.

Sơ bộ, thiệt hại về nhà cửa là 595 căn, trong đó, thị xã Tân Châu chịu thiệt hại nặng nề nhất với 544 căn, Chợ Mới là 24 căn, Phú Tân là 24 căn, Tịnh Biên là chín căn, An Phú là ba căn. Ngoài ra, giông lốc cũng làm chìm một bè cá ở thị xã Tân Châu, làm đổ hai trụ điện tại huyện Phú Tân và thiệt hại một số công trình công cộng.

Anh Nguyễn Văn Bảo, ngụ phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu cho biết, khoảng hơn 14 giờ 45 phút, mưa lớn đổ xuống bất ngờ, gió thổi mạnh khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, có tấm kim loại lợp mái bị gió thổi mắc ngang trên dây điện. Người dân thị xã Tân Châu hốt hoảng phải chạy đi tìm chỗ trú. Cơn mưa giông kéo dài hơn 35 phút mới ngưng, để lại nhiều căn nhà bị tốc mái và đổ sập.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo huyện, xã đã đến thăm hỏi động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại. Đồng thời, huy động lực lượng công an, quân sự xã cùng với người dân địa phương đến hỗ trợ dọn dẹp và sửa chữa lại nhà cửa để người dân sớm ổn định chỗ ở.

Hiện các địa phương đang tổng hợp thiệt hại đề nghị ngành chức năng nhanh chóng hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa, giông.

THANH DŨNG