An Giang tổ chức lễ cải táng 172 hài cốt liệt sĩ

Thứ Tư, 24/07/2019, 12:24:48

NDĐT - Sáng 24-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc, huyện Tịnh Biên (An Giang), Tỉnh ủy An Giang, UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang, cùng đại diện các sở, ban, ngành, thân nhân liệt sĩ đã thành kính dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ công lao của các liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

An Giang tổ chức lễ cải táng 172 hài cốt liệt sĩ

Lễ truy điệu cải táng 172 hài cốt liệt sĩ.

Tại đây, đoàn đã làm lễ cải táng 172 hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh. Đây là hài cốt được đội K90 Quân khu 9 và K93 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang tìm kiếm, quy tập trên đất bạn Campuchia và trên địa bàn tỉnh An Giang trong mùa khô năm 2018 và 2019.

Trong đó, ở Campuchia: 125 hài cốt, nội địa: 47 hài cốt, có ba hài cốt có danh tính, 169 hài cốt chưa xác định danh tính. Với các hài cốt chưa xác định danh tính, Đội K93 sẽ liên hệ cơ quan chức năng của tỉnh và Quân khu 9 để đối chiếu ADN nhằm xác định chính xác tên của từng liệt sĩ.

Phát biểu tại lễ truy điệu, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang và thân nhân các gia đình liệt sĩ ghi nhận công lao to lớn của cán bộ, chiến sĩ Đội K90 và Đội K93, việc tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ là trách nhiệm và nghĩa vụ, nhằm đưa hài cốt các liệt sĩ về an nghỉ trong lòng đất mẹ, để người thân của các liệt sĩ và nhân dân có điều kiện viếng thăm, tri ân.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đảng bộ và nhân dân tỉnh An Giang sẽ làm tốt hơn nữa việc chăm lo đời sống cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và những người có công với cách mạng.

THANH DŨNG