Xử phạt mức cao nhất lái xe khách đi ngược chiều trong hầm Hải Vân

Thứ Sáu, 16/08/2019, 16:54:18

NDĐT - Ngày 16-8, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có công văn đề nghị hai Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên-Huế), xác minh, xử phạt nghiêm ở mức phạt cao nhất đối với lái xe khách có hành vi đi ngược chiều trong hầm đường bộ Hải Vân.

Xử phạt mức cao nhất lái xe khách đi ngược chiều trong hầm Hải Vân

Xe khách đi ngược chiều trong hầm đường bộ Hải Vân. (Ảnh cắt từ clip)

Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng) chỉ đạo các lực lượng chức năng, phối hợp kiểm tra, xác minh nội dung clip tình huống giao thông trên, xử lý nghiêm theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26-5-2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, với mức phạt cao nhất đối với lái xe vi phạm để ngăn ngừa những trường hợp tương tự xảy ra.

Kết quả xử lý vi phạm, báo cáo về Ủy ban ATGT quốc gia và cung cấp thông tin cho cơ quan thông tin báo chí để tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ quy định pháp luật về giao thông.

Trước đó, trên mạng xã hội đã đăng clip tình huống giao thông nguy hiểm, ô-tô khách BKS 37B-019.97 ngang nhiên đi ngược chiều với vận tốc cao trong hầm đường bộ Hải Vân. Clip trên đã được nhiều trang báo điện tử và mạng xã hội chia sẻ, đăng tải lại, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Ủy ban ATGT quốc gia đánh giá hành vi của lái xe trên là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của hành khách trên xe, người tham gia giao thông và bản thân người vi phạm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

MINH TRANG