Cháy đống lốp xe cũ bên Quốc lộ IA làm người dân hoảng loạn

Thứ Hai, 19/08/2019, 16:06:43

NDĐT - Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 19-8, một vụ cháy đống lốp xe cũ sát Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) gây đe dọa các phương tiện, tính mạng người đi đường và cây xăng đối diện phía bên kia đường.

Cháy đống lốp xe cũ bên Quốc lộ IA làm người dân hoảng loạn

Hiện trường vụ cháy.

Ngay sau khi phát hiện, Công an thị trấn Nam Phước đã điện báo lực lượng chức năng, tổ chức phân luồng điều tiết giao thông qua khu vực này; đồng thời huy động người dân địa phương nỗ lực dập lửa, nhưng do đám cháy bùng phát mạnh và có gió lớn nên công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn.

Đặc biệt, để bảo đảm an toàn cho cây xăng, nhân viên tại cây xăng này đã triển khai các phương án phòng cháy khẩn cấp: như tưới nước vào các trụ xăng và phong tỏa người và các phương tiện tại khu vực cây xăng.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Quảng Nam đã điều hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng hai xe chữa cháy đến hiện trường tham gia dập lửa.

Đến khoảng 14 giờ 30 phút, đám cháy cơ bản được khống chế.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định do có người đốt rác đã khiến ngọn lửa cháy lan qua đống lốp xe cũ gây ra vụ cháy lớn này, nhưng rất may không thiệt hại về người.

QUỐC VIỆT