Lai Châu có Trung tâm Phục vụ hành chính công

Thứ Bảy, 07/09/2019, 14:32:16

NDĐT - Sáng nay 7- 9, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công, trụ sở đặt tại tầng 1, tòa nhà số 2 khu hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Đây là bước đột phá về công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại.

Lai Châu có Trung tâm Phục vụ hành chính công

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu thăm Trung tâm Phục vụ Hành chính công trong buổi lễ ra mắt sáng nay.

Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh Lai Châu nhằm mục đích tạo bước đột phá về công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, từng bước hiện đại, hướng tới nền hành chính phục vụ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tại đây, các danh mục thủ tục hành chính sẽ được niêm yết công khai, đầy đủ. Hệ thống thông tin "một cửa điện tử" được liên thông bốn cấp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến tốc độ cao. Các cá nhân, tổ chức đến giải quyết thủ tục hành chính tại trung tâm sẽ được giải đáp, hướng dẫn kịp thời các vấn đề liên quan. Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu sẽ đưa gần 1.400 thủ tục hành chính vào giải quyết, trong đó có gần 300 thủ tục hành chính được tiếp nhận, xử lý tại chỗ. Theo đó, 100% hồ sơ, thủ tục hành chính được số hóa, giải quyết trên môi trường mạng và được giám sát chặt chẽ từ khâu tiếp nhận.

Với phương châm "lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ", Trung tâm Phục vụ và Hành chính công tỉnh Lai Châu sẽ là đầu mối tập trung để 15 sở, ngành thuộc UBND tỉnh và hai doanh nghiệp Nhà nước là Công ty Điện lực và Công ty Cổ phần nước sạch bố trí công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân.

Ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu khẳng định, Trung tâm Phục vụ hành chính công phải bảo đảm đúng thời gian theo quy định, thậm chí là phải sớm hơn và tạo thuận lợi tối đa cho người dân. Khi người dân đến đây thì chỉ cần một lần, có những trường hợp phải hai lần nhưng chúng tôi dần dần hướng tới không cần phải đến trung tâm phục vụ hành chính công, ở nhà cũng có thể đề nghị giải quyết thủ hành chính được.

Với việc đưa Trung tâm Phục vụ và Hành chính công vào hoạt động, tỉnh Lai Châu phấn đấu sẽ có hơn 20% hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết tại chỗ và giải quyết trực tuyến. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại của các tổ chức, cá nhân; ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh.

Cũng trong sáng nay, tỉnh Lai Châu ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp và tự nguyện của các doanh nghiệp; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hiệp hội là đầu mối thúc đẩy quan hệ giữa các doanh nghiệp của tỉnh với các cơ quan nhà nước, phát triển các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học công nghệ với các tổ chức khác trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi, mở rộng thị trường, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế.

Được biết, từ năm 2004 đến nay, cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh Lai Châu đã có sự phát triển vượt bậc. Trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 1.500 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký kinh doanh khoảng 30.000 tỷ đồng; hằng năm nộp ngân sách nhà nước hơn 1.200 tỷ đồng, chiếm gần 55% thu ngân sách toàn tỉnh; tạo việc làm cho hơn 40.000 lao động, tham gia tích cực các hoạt động xóa đói, giảm nghèo và các hoạt động từ thiện…

TRẦN TUẤN