Nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp Tết Trung thu

Thứ Bảy, 14/09/2019, 05:31:14

Ngày 12 và 13-9, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đến thăm, trao quà Trung thu tặng các cháu thiếu nhi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tại các điểm: Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh; Trung tâm Hy vọng huyện Lộc Bình; Trường mầm non xã Tân Mỹ (huyện Văn Lãng) và Trường mầm non xã Ðồng Giáp (huyện Văn Quan).

Nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp Tết Trung thu

Tiết mục văn nghệ do Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Ðác Lắc biểu diễn trong "Ðêm hội trăng rằm". Ảnh: VÂN ANH

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc mừng tới các cháu thiếu nhi, chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm; đồng thời mong các cháu tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; chăm chỉ học tập và rèn luyện để sau này trở thành chủ nhân xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

* Ngày 12 và 13-9, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Ðác Lắc tổ chức các đoàn về các xã, thôn, buôn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu và trao hàng nghìn suất quà tặng các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, tối 12-9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp Tỉnh đoàn và UBND huyện M’Ðrắc tổ chức Chương trình "Ðêm hội trăng rằm năm 2019" cho trẻ em trên địa bàn huyện M’Ðrắc. Tại chương trình, các em được trực tiếp tham gia lễ hội rước đèn ông sao, xem biểu diễn lân sư rồng và nhiều tiết mục văn hóa, nghệ thuật… Ban tổ chức chương trình trao 1.000 suất quà, 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 800 nghìn đồng tặng các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập; trao 30 xe đạp, mỗi xe trị giá 1,5 triệu đồng tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa trường học. Bệnh viện Mắt Tây Nguyên trao tặng 50 suất quà, với tổng trị giá 10 triệu đồng và UBND huyện M’Ðrắc trao 100 suất quà, trị giá 30 triệu đồng tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Ðác Lắc phối hợp Quỹ Hiểu về trái tim và Công ty TNHH Nhựa Long Thành, TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình "Trung thu yêu thương" lần thứ 10 cho trẻ em ở các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Ban tổ chức chương trình đã trao 590 phần quà tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Hòa Khánh, TP Buôn Mê Thuột, xã Ea Na, huyện Krông Ana và xã Ea Bar, huyện Buôn Ðôn..., mỗi phần quà trị giá 370 nghìn đồng gồm: Ba-lô, vở, bánh trung thu, lồng đèn, sữa… Ngoài ra, Công ty TNHH Nhựa Long Thành còn trao hai tấn gạo tặng Chùa Bửu Thắng cơ sở 2, tại xã Hòa Khánh, TP Buôn Mê Thuột để hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại đây. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là hơn 221 triệu đồng. Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Ðác Lắc trao hơn 1.500 suất quà, học bổng, xe đạp tặng các em thiếu nhi, học sinh nghèo tại các huyện Buôn Ðôn, Ea Súp, Cư Kuin, Krông Pác, M’Ðrắc…, với tổng kinh phí hơn 650 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, các đồn biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Ðác Lắc tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn biên giới. Tại các xã: Ia Lốp, Ea Bung, Ia Rvê (huyện Ea Súp) và xã Krông Na (huyện Buôn Ðôn), các đơn vị đã trao 300 suất quà, tổng giá trị hơn 75 triệu đồng, đồng thời trao 46 suất quà tặng các cháu thiếu nhi trong Chương trình "Nâng bước em tới trường" và các cháu thiếu nhi là con nuôi các đồn biên phòng.

* Tối 12-9, Bộ Tham mưu Quân khu 2 tổ chức Ðêm hội "Vui Tết Trung thu", cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), công nhân viên quốc phòng (CNVQP) công tác tại đơn vị. Nhân dịp này, Bộ Tham mưu Quân khu 2 trao quà tặng 34 cháu đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh và ba cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

* Cục Chính trị Quân khu 2 tổ chức "Ðêm hội trăng rằm" vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi là con em sĩ quan, QNCN, CNVQP. Trong không khí đầm ấm, vui vẻ và rực rỡ sắc mầu đêm hội Trung thu, các cháu thiếu nhi được cùng nhau tham gia các hoạt động vui chơi, ca hát, nhảy múa, rước đèn, phá cỗ... Thông qua chương trình, giúp các cháu hiểu thêm về những sự tích gắn liền với tuổi thơ, tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ. Ðồng thời, động viên, khuyến khích các cháu tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện xứng đáng là con ngoan, trò giỏi trong năm học mới. Dịp này, Ban tổ chức đã trao 122 suất quà tặng các cháu học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc tế, quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp trường và đỗ đại học trong năm học 2018-2019.

* Sư đoàn 316 tổ chức đêm Trung thu với chủ đề "Vui hội trăng rằm". Các cháu nhỏ là con của cán bộ, nhân viên trong đơn vị được hòa mình vào những tiết mục văn nghệ, tham gia trò chơi và phá cỗ trông trăng. Nhân dịp này, Ðảng ủy, chỉ huy sư đoàn trao gần 20 phần quà tặng các cháu thiếu nhi có thành tích học tập nổi bật trong năm học 2018 - 2019.

* Tối 13-9, tại Hà Nội, Ðài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ hội Trung thu đặc biệt dành cho các em nhỏ mang tên "Ðêm thu cổ tích", truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1. Bằng cách thể hiện mới lạ, chương trình mang đến không gian lễ hội tràn ngập sắc màu tuổi thơ. Theo chân hai nhân vật Cuội và A-la-đanh, các khán giả nhí được đưa tới xứ sở thần tiên để đi tìm ngôi sao vô cực đem lại điều ước cho mọi người; từ đó hiểu hơn bài học về sức mạnh của tình đoàn kết. Tham gia hành trình, các em nhỏ được gặp gỡ nhiều nhân vật cổ tích, hoạt hình, thần thoại yêu thích qua các tiết mục: Alibaba song; trình diễn carnival các nhân vật hoạt hình, cổ tích Việt Nam, cổ tích châu Âu; biểu diễn xiếc Vũ trụ xoay…

PV và CTV