Nhân viên đường sắt trả lại hơn 67 triệu đồng cho khách bỏ quên

Thứ Bảy, 05/10/2019, 18:01:07

NDĐT - Một hành khách bỏ quên tài sản giá trị lớn trên tàu đã được nhân viên đường sắt kiểm tra, phát hiện và bàn giao để trao trả cho hành khách. Đây là một nét đẹp về văn hóa ứng xử của những nhân viên đường sắt, đáng khích lệ đối với toàn ngành.

Nhân viên đường sắt trả lại hơn 67 triệu đồng cho khách bỏ quên

Tàu SE3 (hành trình tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh) sau khi tác nghiệp đón tiễn hành khách tại ga Huế, tiếp tục chạy lúc 9 giờ 12 phút ngày 5-10. Tiếp viên Nguyễn Văn Vân phụ trách toa 2, khi làm vệ sinh trong toa xe đã phát hiện một túi xách màu tím treo trên móc áo tại ghế 23 của hành khách xuống tàu để quên và báo cho Trưởng tàu biết.

Tổ tàu tiến hành kiểm tra bên trong túi xách, phát hiện có một số giấy tờ tuỳ thân, cùng số tiền 34,8 triệu đồng, 1.184 USD (khoảng 27,4 triệu đồng), 10 nghìn yên Nhật Bản (khoảng 2,1 triệu đồng), 154 nghìn won Hàn Quốc (khoảng 2,96 triệu đồng) một vòng đeo tay màu trắng bằng đá và một số vật dụng cá nhân khác. Tổng số tiền mặt quy đổi trị giá khoảng 67,2 triệu đồng.

Qua xác minh các thông tin, tổ tàu đã liên hệ được với hành khách để quên túi xách và cùng thống nhất lập biên bản bàn giao tại ga Đà Nẵng.

Trong thời gian gần đây, nhiều hành khách bỏ quên tài sản có giá trị lớn trên tàu đã được các nhân viên đường sắt nhặt được và trao trả cho hành khách sớm nhất.

MINH TRANG