"Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019" tại Thừa Thiên - Huế

Thứ Bảy, 05/10/2019, 21:12:14

NDĐT - Chiều 5-10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế, Tổng LĐLĐ Việt Nam khai mạc chương trình "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019".

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương - Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thừa Thiên - Huế cho biết, những năm qua, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động (NLĐ). Nhiều hoạt động thiết thực như "Tết sum vầy", "Chuyến xe Công đoàn", "Điều ước đoàn viên"... và các chương trình phúc lợi phong phú được bổ sung trong các thỏa ước lao động tập thể; với mục tiêu ngày càng đem đến nhiều hơn những lợi ích vật chất, tinh thần cho NLĐ.

“Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” lần này là sự tiếp nối của phong trào hoạt động với một quy mô lớn hơn, có sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đến với “Ngày hội công nhân”, đoàn viên CĐ và NLĐ được giao lưu, hòa mình với 15 sân chơi mang đậm bản sắc văn hóa Huế, đậm bản sắc công nhân như viết thư pháp, nặn tò he, vẽ tranh, thi kéo co….

Dịp này, các cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trao hơn 250 suất quà, 11 “Mái ấm Công đoàn” trị giá hơn 600 triệu đồng. 41 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia bán giảm giá các mặt hàng thiết yếu cho đoàn viên và NLĐ từ 10 đến 70%..

Đặc biệt, các cấp công đoàn tỉnh đã vận động đoàn viên, NLĐ “sẻ chia” để có 30 gian hàng “0 đồng” với hơn 30.000 sản phẩm trị giá ước tính hơn 800 triệu đồng (gồm sản phẩm mới và các sản phẩm còn dùng được trên 80%) - đây là một điều đặc biệt mà trước đây chưa từng có.

Trong phiên chợ dịp này, mong muốn quyết tâm thực hiện phong trào “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon”của UBND tỉnh; các gian hàng bán sản phẩm đều sử dụng các túi giấy để đựng đồ thay cho túi nilon. Đã có hơn 7.000 sản phẩm handmade thủ công đã thể hiện thông điệp của giai cấp công nhân nỗ lực chung tay thay đổi và hình thành ý thức của mọi người trong bảo vệ môi trường.

Ấm áp và yêu thương, nghĩa tình và chia sẻ, vui khỏe và lành mạnh - “Ngày hội công nhân-– Phiên chợ nghĩa tình” là một hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, NLĐ. Thông qua chương trình thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, của tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp niềm tin, giác ngộ giai cấp, ý thức tuân thủ pháp luật của NLĐ. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp Công đoàn trong việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; đặc biệt là đề xuất phương thức, cách thức mới, hiệu quả chăm lo lợi ích cho NLĐ.

"Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” tại Thừa Thiên Huế diễn ra trong hai ngày. Đêm Gala diễn ra vào tối ngày 6-9, có nhiều hoạt động hấp dẫn, không chỉ phục vụ việc mua sắm của CNLĐ mà còn mang đến nhiều tiết mục văn nghệ, các hoạt động tập thể sôi động…

Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” là một trong những hoạt động thiết thực triển khai chủ đề hoạt động của các cấp Công đoàn năm 2019 là “Năm lợi ích đoàn viên” và Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 2017, nhằm chăm lo tốt hơn, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động, từng bước giải quyết khó khăn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, động viên người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động.

Đây là sự kiện thứ hai trong chuỗi 11 Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” được tổ chức tại các khu công nghiệp, khu chế xuất có đông công nhân, lao động trên địa bàn cả nước theo kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Chương trình mở đầu tại Khu công nghiệp VSIP, Hải Phòng vào trung tuần tháng 9 vừa qua.

VŨ TIÊM