Trao giải cuộc thi viết về Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt

Thứ Bảy, 12/10/2019, 02:46:00

Ngày 11-10, UBND thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2019.

Năm nay, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.620 bài viết từ các đơn vị của thành phố và 344 tác phẩm báo chí của 19 cơ quan báo chí tham dự. Các tác phẩm, bài viết đã khắc họa những tấm gương cao đẹp trong đời sống hằng ngày của người dân Thủ đô. Đó là những con người bình dị nhưng việc họ làm đã đem lại lợi ích to lớn cho cộng đồng. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải 39 tác phẩm, gồm: một Giải nhất, ba Giải nhì; năm Giải ba và 30 Giải khuyến khích. Trong đó, Báo Nhân Dân là một trong 22 tập thể được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen vì có thành tích trong tổ chức cuộc thi, bốn tác phẩm của Trung tâm Truyền hình Nhân Dân và Ban Nhân Dân hằng tháng được trao giải khuyến khích.

PV

Quách Thị Lan được nhận hai HCV Giải vô địch điền kinh châu Á

Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) vừa có quyết định phạt cấm thi đấu bốn năm đối với vận động viên (VĐV) người Ấn Độ Nia-ma-la Sê-ô-ran do dương tính với chất cấm trong khoảng thời gian từ tháng 8-2016 đến tháng 8-2018. Với án phạt này, IAAF cũng hủy mọi kết quả thi đấu và thành tích của VĐV này trong khoảng thời gian nêu trên, trong đó có hai Huy chương vàng (HCV) chạy 400 m nữ và 4x400 m nữ tiếp sức tại Giải vô địch điền kinh châu Á năm 2017. Như vậy, VĐV Quách Thị Lan của Việt Nam giành Huy chương bạc (HCB) chạy 400m nữ tại giải này (thành tích 52 giây 78) sẽ chính thức được đôn lên nhận HCV. Trong khi đó, ở nội dung chạy 4x400 m nữ tiếp sức của giải, với thành tích 3 phút 33 giây 22, Quách Thị Lan cùng ba đồng đội là: Nguyễn Thị Huyền, Hoàng Thị Ngọc, Nguyễn Thị Oanh từng nhận HCB, nay cũng được đổi thành HCV. Bộ môn Điền kinh sẽ trình Tổng cục Thể dục - Thể thao cấp bù phần thưởng HCV dành cho Quách Thị Lan và các VĐV trong đội chạy tiếp sức.

PV