Công nhận TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Thứ Bảy, 12/10/2019, 03:49:15

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định công nhận TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2018. Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Vĩnh Phúc có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo TP Phúc Yên tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng NTM.

Được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, TP Phúc Yên sẽ tiếp tục chỉ đạo hai xã là Cao Minh và Ngọc Thanh tập trung xây dựng xã chuẩn NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu theo định hướng của Trung ương và quy định cụ thể của tỉnh. Phấn đấu đến năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 50 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1%...

PV

Vai trò của doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

Ngày 11-10, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số và vai trò của doanh nghiệp”. Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học tập trung phân tích những thuận lợi, khó khăn trong đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong kỷ nguyên số và hội nhập quốc tế. Ngoài ra, các nhà khoa học đưa ra những đề xuất giúp doanh nghiệp phát triển, như: Cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh gắn với hội nhập kinh tế quốc tế; xây dựng các chương trình hỗ trợ thiết thực khuyến khích phát triển đổi mới sáng tạo; cải thiện hệ sinh thái khởi nghiệp thúc đẩy phong trào khởi nghiệp và phát triển kinh doanh; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cho các hiệp hội, doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp.

PV

Tuyên dương người nộp thuế năm 2019

Ngày 11-10, Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức tuyên dương người nộp thuế Thủ đô năm 2019, khen thưởng 285 doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc nhất thành phố. Hà Nội là một trong hai địa phương đóng góp số thu lớn nhất cả nước và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Riêng năm 2018, Cục Thuế Hà Nội đã thu được 226.795 tỷ đồng, vượt 3,9% dự toán và tăng 16,5% so thực hiện năm 2017. Đây cũng là kết quả của việc thực thi song song hai nhiệm vụ chính trị chủ chốt: vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn, vừa tích cực cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế.

PV

Hải Phòng phấn đấu 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến tháng 6-2019, TP Hải Phòng có 97 trong tổng số 139 xã đạt chuẩn nông thôn mới. TP Hải Phòng phấn đấu đến hết năm nay, 100% số xã sẽ đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành trước một năm so với kế hoạch. Từ nay đến năm 2020, Hải Phòng tập trung xây dựng nông thôn mới cấp huyện, phấn đấu đến hết năm 2025, có bốn huyện đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Đến năm 2030, có 100% huyện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 100% số xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, toàn thành phố không còn hộ nghèo.

PV

Phát triển nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thành doanh nhân nông thôn

Ngày 11-10, Hội Nông dân tỉnh An Giang tổ chức “Đại hội tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh An Giang lần thứ 18, giai đoạn 2016-2019” với sự tham dự của 500 đại biểu đại diện cho 8.640 cá nhân, 49 tập thể nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Trong ba năm qua, tổng doanh thu của nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh đạt hơn 11.525 tỷ đồng, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh có thu nhập bình quân hơn 150 triệu đồng/hộ/năm đã góp phần tăng thu nhập bình quân đầu người trong tỉnh. Trong phương hướng giai đoạn 2019-2021, tỉnh phấn đấu tạo điều kiện phát triển 3% đến 5% số nông dân giỏi cấp tỉnh trở thành doanh nhân nông thôn.

PV

Xây dựng chuỗi liên kết nuôi trồng thủy sản

Theo thống kê của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh hiện có 50 doanh nghiệp chuyên thu mua các loại thủy sản như ốc hương, tôm hùm xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Các ngành chức năng đang tích cực hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục theo quy định để đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản. Từ những thay đổi của thị trường nhập khẩu và hướng đến xuất khẩu thủy sản bền vững, tỉnh xác định chú trọng xây dựng, nhân rộng các chuỗi cung cấp thủy sản an toàn, hình thành các vùng sản xuất được chứng nhận VietGAP để bảo đảm chất lượng phục vụ xuất khẩu.

PV