Trao “Xuân ấm” đến người nghèo

Thứ Năm, 16/01/2020, 08:47:43

NDĐT – Hưởng ứng lời kêu gọi “Vì người nghèo” của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Quỹ Hạt giống Việt và Trung tâm Truyền hình Nhân Dân, Báo Nhân Dân phối hợp với một số cơ quan, ban, ngành tổ chức chương trình “Xuân ấm”, hướng tới những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi.

Trao “Xuân ấm” đến người nghèo

Quỹ Hạt giống Việt do Báo Nhân Dân sáng lập năm 2012, và được sự giám sát hoạt động của Bộ Nội vụ. Từ khi ra đời, Quỹ đã có nhiều hoạt động và đóng góp ý nghĩa trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó và các nạn nhân thiên tai.

Hằng năm, Quỹ Hạt giống Việt và Trung tâm Truyền hình Nhân Dân, Báo Nhân Dân đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức chương trình “Xuân ấm”, hưởng ứng lời kêu gọi “Vì người nghèo” của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Chương trình đã đem mái ấm đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi và đặc biệt là những nạn nhân của thiên tai. Năm 2019, qua chương trình “Xuân ấm”, Quỹ Hạt giống Việt – Báo Nhân Dân cũng đã trao tặng hàng chục căn nhà, cùng nhiều suất học bổng cho các học sinh nghèo nỗ lực trong học tập.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình Xuân ấm 2019.

Năm 2020, tiếp nối thành công của những mùa “Xuân ấm” trước, qua chương trình chương trình “Xuân ấm 2020”, Quỹ Hạt giống Việt – Báo Nhân Dân tiếp tục phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng nhà cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ ở miền Trung. Bên cạnh việc trao quà Tết, trao nhà cho các đối tượng nghèo, chung tay chia sẻ giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai bão lũ, sửa chữa, xây dựng nhà để sớm ổn định cuộc sống.

Tại “Xuân ấm 2020”, Quỹ Hạt giống Việt – Báo Nhân Dân sẽ trao tặng học bổng cho 90 sinh viên hiếu học đạt thành tích cao trong học tập, trao tặng 12 căn nhà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.

Chương trình sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20 giờ tối 17-1, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và được một số đài PT-TH địa phương tiếp sóng.

TUYẾT LOAN. Ảnh: THỦY NGUYÊN