Thừa Thiên Huế phòng, chống lây nhiễm Covid-19 từ bến xe

Thứ Bảy, 15/02/2020, 16:53:39

NDĐT - Công ty Cổ phần Bến xe Huế, ngày 15-2, cho biết đã triển khai thiết bị đo thân nhiệt hành khách trước khi xe rời bến tại tất cả các bến xe do Công ty quản lý.

Thừa Thiên Huế phòng, chống lây nhiễm Covid-19 từ bến xe

Theo đó, Công ty đã triển khai thiết bị kiểm tra thân nhiệt tại bến xe phía nam, phía bắc và bến xe liên tỉnh huyện Quảng Điền. Trước giờ xe lăn bánh, nhân viên bến xe sẽ tiến hành đo thân nhiệt hành khách, nếu phát hiện thân nhiệt cao hơn bình thường, hành khách sẽ được mời yêu cầu hợp tác với đơn vị đáp ứng nhanh và bến xe từ chối phục vụ. Đối với những hành khách có sức khỏe bảo đảm, nhân viên bến xe sẽ phát khẩu trang cho hành khách trước khi mở cổng cho xe xuất bến.

Ông Phạm Xuân Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Huế cho biết, đến nay, công ty vẫn chưa phát hiện hành khách nào có dấu hiệu bất thường về thân nhiệt. Theo chỉ đạo của Công ty, các bến đã tiến hành vệ sinh, phun thuốc tiêu trùng khử độc với tần suất hai lần/ngày và thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh trên các phương tiện vận tải ra vào bến theo khuyến cáo của ngành y tế. Các chủ xe cũng được phổ biến không đón khách dọc đường để đề phòng bệnh dịch.

QUANG TIẾN