Tiến hành kiểm danh, kiểm diện người dân xã Sơn Lôi

Thứ Năm, 20/02/2020, 12:57:39

NDĐT - Chung quanh thông tin người dân xã Sơn Lôi rời khỏi vùng dịch sau khi bị cách ly, để làm rõ vấn đề này, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra thông báo việc kiểm danh, kiểm diện người dân xã Sơn Lôi và người địa phương khác tạm trú trên địa bàn trước và sau khi cách ly.

Tiến hành kiểm danh, kiểm diện người dân xã Sơn Lôi

Lực lượng công an kiểm tra thân nhiệt người dân tại chốt kiểm dịch xã Sơn Lôi.

Theo đó, xã Sơn Lôi có 6 thôn, với 10.645 nhân khẩu thuộc 2.797 hộ. Trước khi tiến hành khoanh vùng, cách ly, toàn xã có 236 trường hợp không có mặt tại địa phương, trong đó có 192 công dân xã Sơn Lôi.

Những trường hợp vắng mặt này đều có những lý do chính đáng. Cụ thể, có hơn 100 người thuộc diện đi làm ăn xa, thăm thân nhân hoặc chăm người nhà nằm viện từ trước Tết; tham gia nghĩa vụ quân sự, 19 người; học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, 15 người; đang thi hành án, 1 người.

Có 44 người không phải công dân địa phương thuê trọ, hiện không ở địa phương do về nghỉ Tết chưa đến hoặc đã chuyển việc làm. Tất cả những trường hợp trên đều vắng mặt tại địa phương trước khi có quyết định khoanh vùng, cách ly xã Sơn Lôi.

Đối với những người chưa trở về địa phương, Công an tỉnh đã lập danh sách, có địa chỉ rõ ràng cụ thể, phối hợp công an các địa phương trong cả nước theo dõi, giám sát chặt chẽ những trường hợp này.

ĐỨC TÙNG