Không có chuyện cấm các chuyến bay sang Nhật Bản, Hàn Quốc

Thứ Bảy, 22/02/2020, 01:34:14

Ngày 21-2, Cục trưởng Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng cho biết, mấy ngày qua, thông tin “Cục HKVN yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp phép cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam đi Hàn Quốc và Nhật Bản từ ngày 20-2” trên một số trang thông tin điện tử, hoàn toàn là tin giả mạo, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế - xã hội nói chung.

Cục HKVN đã báo cáo sự việc lên các bộ: Giao thông vận tải, Công an, Thông tin và Truyền thông để xác minh, có biện pháp xử lý những tổ chức, cá nhân tung tin sai nêu trên theo quy định của pháp luật. Cục HKVN khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan từ các trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan nhà nước để có thông tin chính xác.

* Về vấn đề này, đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, ngay sau khi xuất hiện thông tin nêu trên, VNA đã chủ động liên hệ với Cục HKVN để xác minh và khẳng định các thông tin này là giả mạo. VNA vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép của nhà chức trách. Các thay đổi về khai thác (nếu có) sẽ được hãng công bố đầy đủ, kịp thời đến khách hàng thông qua website của VNA hoặc trên các kênh phương tiện khác.