Thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ lật thuyền trên sông Vu Gia

Thứ Tư, 26/02/2020, 14:06:47

NDĐT - Sáng 26-2, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, huyện Đại Lộc liên quan vụ lật thuyền làm sáu người chết thương tâm trên sông Vu Gia, đoạn chảy qua thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường (huyện Đại Lộc), chiều 25-2; đồng thời, đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ lật thuyền trên sông Vu Gia

Ông Khuất Việt Hùng đến thăm, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ lật thuyền.

Báo cáo tại buổi làm việc, Trung tá Mai Thanh Tâm, Phó Trưởng Công an huyện cho biết, khu vực xảy ra vụ chìm ghe không phải là bến đò ngang, đò dọc mà chỉ là bến thông thường. Do sinh sống ở nơi có hai con sông lớn là Vu Gia và Thu Bồn chảy qua và là vùng “rốn lũ” của tỉnh, nên các hộ dân ở địa phương đều sắm một chiếc thuyền (ghe) nhỏ phục vụ công tác phòng chống lũ lụt và di chuyển trên sông nước nên công tác quản lý gặp nhiều khó khăn.

Hiện, Công an huyện Đại Lộc đang tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ lật thuyền gây chết người này.

Ông Khuất Việt Hùng đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, huyện Đại Lộc và người dân địa phương trong công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân vụ chìm thuyền trên sông Vu Gia; đồng thời lưu ý, theo quy định hiện hành, người ngồi trên phương tiện đường thủy đều phải mặc áo phao và trên phương tiện bắt buộc có đầy đủ các thiết bị cứu nạn khi cần thiết. Nhưng, do chế tài xử phạt chưa mạnh nên chưa đủ sức răn đe, người dân còn chủ quan trong việc đi lại tự phát trên sông nước.

Ông Khuất Việt Hùng cho biết, sắp tới, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sẽ kiến nghị cấp có thẩm quyền tăng mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm khi giao thông bằng phương tiện đường thủy, qua đó nâng cao ý thức, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân.

Sau buổi làm việc, ông Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm thuyền này.

Sáng nay, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ gia đình có người tử vong 5 triệu đồng/nạn nhân. Trước đó, UBND huyện Đại Lộc cũng đã hỗ trợ 6 triệu đồng/nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng/trường hợp thoát chết…

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Huỳnh Tấn Triều thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

* Đã vớt được thi thể sáu nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Vu Gia

* Lật thuyền trên sông Vu Gia, hai người chết, bốn mất tích

QUỐC VIỆT