Phụ nữ, thanh niên Đồng Tháp may hàng trăm nghìn khẩu trang

Thứ Bảy, 28/03/2020, 20:03:28

NDĐT - Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang sử dụng trong mùa dịch bệnh Covid-19, hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên ở Đồng Tháp đã may và phát hơn 230 nghìn khẩu trang vải, vận động mạnh thường quân tặng khẩu trang y tế, xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn cho người dân, lực lượng bộ đội biên phòng, công nhân,...

Phụ nữ, thanh niên Đồng Tháp may hàng trăm nghìn khẩu trang

Hoạt động may khẩu trang miễn phí của phụ nữ xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp).

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp Nguyễn Văn Vũ Minh cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã triển khai, thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đến nay, các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã may và phát hơn 81 nghìn khẩu trang vải; ngoài ra, đoàn viên còn vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tặng hơn 171 nghìn khẩu trang y tế, 900 sản phẩm xà phòng rửa tay, hơn 840 chai và 600 lít nước sát khuẩn cho học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động và người dân tại hơn 130 điểm là các khu chợ, bến xe, trường học, khu công nghiệp,…

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Đồng Tháp cho biết, hoạt động may khẩu trang vải để phát miễn phí của các cấp Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp được triển khai rộng rãi trong toàn tỉnh. Tính đến chiều 28-3, toàn tỉnh có gần 1.700 phụ nữ ở 12/12 huyện, thị xã, thành phố tham gia may và phát hơn 150 nghìn khẩu trang vải miễn phí cho người dân, các hội viên phụ nữ trong tỉnh và các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, tổng trị giá gần 700 triệu đồng (gồm tiền mặt và nguyên liệu), kinh phí do các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tặng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng.

Ngoài việc phát khẩu trang miễn phí, các cấp hội cũng đã tuyên truyền cho người dân về bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng bệnh. Theo Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thị Thanh Bình, thấy việc may khẩu trang tặng miễn phí là việc làm ý nghĩa của chị em phụ nữ, nhiều mạnh thường quân, các hộ tiểu thương, các sạp vải tự nguyện đóng góp tiền, vải, vật dụng khác chung tay phòng, chống dịch bệnh cho cộng đồng. Các hội viên phụ nữ thì tích cực tham gia các công đoạn như cắt, may, ráp vải, kết quay, giặt, ủi.

Thời gian tới, Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở người dân chủ động phòng chống dịch bệnh; tiếp tục phát động, lan tỏa việc làm ý nghĩa này ra nhiều địa bàn thực hiện để có nhiều hơn những chiếc khẩu trang vải cung cấp cho người dân, góp phần bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh.

HỮU NGHĨA