Cụ bà 78 tuổi ủng hộ 15 triệu đồng chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 01/04/2020, 19:21:04

NDĐT- Chiều 1-4, cụ Trần Thị Bột, 78 tuổi, đảng viên, 57 năm tuổi Đảng ở phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn (Bắc Kạn) đã đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn ủng hộ hiện vật và tiền mặt trị giá 15 triệu đồng góp sức với tỉnh phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ bà 78 tuổi ủng hộ 15 triệu đồng chống dịch Covid-19

Cụ Trần Thị Bột trao hỗ trợ tới Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn.

Tại đây, cụ Trần Thị Bột đã trao ba triệu đồng tiền mặt; 400kg gạo, trị giá sáu triệu đồng và một nghìn khẩu trang y tế kháng khuẩn, trị giá sáu triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn. Được biết, số tiền cùng gạo, khẩu trang do cụ Bột trao lần này được gia đình cụ chung tay đóng góp. Trong đó, cụ Bột ủng hộ hai triệu đồng trích từ 36 ngày lương hưu của cụ; hai con trai Vũ Ngọc Hoàn, Vũ Trí Phương đóng góp 10 triệu đồng; ba cháu của cụ, gồm: Vũ Thế Thành, Vũ Minh Hoàng và Vũ Nguyễn Minh Thắng đóng góp ba triệu đồng từ tiền tiết kiệm của mình.

Cụ Trần Thị Bột cho biết, theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc theo tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch”; “chống dịch như chống giặc”, cụ và con cháu trong gia đình đã thống nhất đóng góp tiền mặt, gạo và khẩu trang để ủng hộ tỉnh phòng, chống dịch, mong giúp sớm tỉnh, nước nhà sớm giành thắng lợi trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Bắc Kạn là tỉnh thu ngân sách hằng năm chưa đáp ứng nổi 10% mức chi thường xuyên, tỷ lệ hộ nghèo cao, đời sống nhân dân còn khó khăn. Vì vậy, hành động của cụ Trần Thị Bột và gia đình rất đáng biểu dương.

TUẤN SƠN