Hà Nội huy động 100 xe buýt đưa người hết cách ly về địa phương

Thứ Sáu, 03/04/2020, 11:10:13

NDĐT - Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng phương án giải tỏa, vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương.

Hà Nội huy động 100 xe buýt đưa người hết cách ly về địa phương

Tổng Công ty đã chỉ đạo các đơn vị thành viên từ ngày 3-4 chuẩn bị 100 xe buýt loại trung bình (sức chứa 60 chỗ), mỗi xe bố trí hai lái xe để vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương.

Trước đó, ngày 2-4, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có văn bản về việc phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Tổng Công ty vận tải Hà Nội tổ chức các chuyến xe đưa những công dân hết hạn cách ly tập trung từ Hà Nội về các địa phương. Các xe sẽ đưa người dân đến trung tâm các huyện (đối với người cư trú trên địa bàn các huyện của TP Hà Nội), và đưa người dân đến trung tâm các tỉnh, thành phố hoặc đến ga Hà Nội, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo yêu cầu của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, lái xe phải đem theo công văn này và danh sách công dân hết hạn cách ly để xuất trình với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ; công dân được vận chuyển phải mang theo giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly tập trung.

Trên xe có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đi cùng để quản lý danh sách hành khách. Phương tiện vận tải và hành khách trên xe phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định (đeo khẩu trang, khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách) và chiều về Hà Nội không đón khách.

QUỐC TOẢN