Dỡ bỏ phong tỏa khu dân cư nơi bệnh nhân 133 sinh sống

Chủ Nhật, 05/04/2020, 20:23:03

NDĐT - Chiều 5-4, tỉnh Lai Châu đã quyết định dỡ bỏ phong tỏa cách ly đối với nhóm bốn, tổ dân phố số bốn, ngõ 224 và lối vào ao cá Bác Hồ đến trước chùa Linh Sơn trên đường Trần Phú, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, nơi gia đình bệnh nhân 133 sinh sống.

Dỡ bỏ phong tỏa khu dân cư nơi bệnh nhân 133 sinh sống

Làm thủ tục cho người dân rời khỏi nơi cách ly.

Sở Y tế Lai Châu cho biết, đến sáng ngày 5-4, tổng số 43 trường hợp F1 của “bệnh nhân số 133” và “bệnh nhân số 172” đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ ít nhất hai lần trở lên. Trong đó có 25 trường hợp âm tính lần ba, 18 trường hợp âm tính lần hai. Do đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu đã thống nhất dỡ bỏ quyết định phong tỏa trên.

Cùng với đó, gần 699 trường hợp F2 đang các ly tập trung cũng được về cách ly, theo dõi tại nhà cho đến khi đủ thời gian 14 ngày (trừ các trường hợp có biểu hiện, triệu chứng nghi mắc Covid-19).

Đối với các trường hợp F1, tỉnh Lai Châu tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly tại cơ sở y tế cho đến khi đủ thời gian 14 ngày. Các trường hợp F3 (hơn 2.100 trường hợp) kết thúc việc thực hiện áp dụng cách ly y tế tại nhà và tự theo dõi sức khỏe, tuân thủ quy định cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu yêu cầu Ban chỉ đạo cấp huyện, xã và các tổ tự quản thôn, bản tăng cường giám sát các trường hợp cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú. Các trường hợp tự theo dõi sức khỏe, nếu có vấn đề về sức khỏe lập tức báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất hoặc đường dây nóng của Ban Chỉ đạo.

TRẦN TUẤN