Nhiều giáo xứ ở Hà Tĩnh vẫn tổ chức hành lễ đông người

Thứ Hai, 06/04/2020, 00:51:15

Những ngày qua, mặc dù các cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh đã tích cực tuyên truyền vận động, nhắc nhở các giáo xứ không tụ tập đông người hành lễ để phòng, chống dịch Covid-19, tuy vậy tại một số địa phương, các linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân vẫn tổ chức hành lễ đông người.

Cụ thể, theo Phó Chủ tịch UBND huyện Ðức Thọ Trần Hoài Ðức, vào tối 4-4, tại giáo xứ Nghĩa Yên (thị trấn Ðức Thọ), linh mục và các giáo dân ở đây đã tổ chức hành lễ với khoảng hơn 500 người dân; cùng thời điểm này, tại giáo xứ Thọ Ninh (xã Liên Minh) có khoảng 150 giáo dân tham gia hành lễ; các giáo xứ Ðông Cường (xã Tân Dân), Kẻ Tùng (xã Bùi La Nhân) cũng có hàng trăm giáo dân hành lễ. Ngay sau khi nắm được thông tin, đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng tích cực tuyên truyền, nhắc nhở các giáo xứ không tụ tập đông người hành lễ để phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy vậy, sáng 5-4, các linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân tại hai giáo xứ Nghĩa Yên và Thọ Ninh vẫn tổ chức hành lễ với sự tham gia của hàng trăm giáo dân. Theo lãnh đạo huyện Ðức Thọ, sau khi các đoàn công tác của địa phương tiến hành tuyên truyền, vận động, chiều 5-4, các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân ở các giáo xứ đã dừng việc tổ chức hành lễ đông người.

Ðược biết, ngoài huyện Ðức Thọ, trong những ngày qua, một số chức sắc, chức việc và bà con giáo dân ở các địa phương Can Lộc, Cẩm Xuyên, Lộc Hà vẫn tổ chức hành lễ đông người, bất chấp lệnh cách ly xã hội của Chính phủ, gây ra những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

PV