“Mổ lợn” tiết kiệm ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 06/04/2020, 13:47:23

NDĐT - Em Hà Quỳnh Chi, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu Học Văn Miếu 1, thuộc khu Dẹ 2, xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã quyết định “mổ lợn” tiết kiệm để chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

“Mổ lợn” tiết kiệm ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Em Hà Quỳnh Chi trao số tiền tiết kiệm ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 xã Văn Miếu.

Toàn bộ số tiền 1.148.000 đồng bỏ lợn trong thời gian qua đã được cháu kiểm đếm cẩn thận, trao cho các thầy, cô giáo Trường Tiểu học Văn Miếu để góp phần cùng các bạn học sinh và thầy, cô giáo phòng, chống dịch.

Bà Bùi Thúy Ngân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Văn Miếu chia sẻ, chúng tôi hoàn toàn bất ngờ về hành động của cháu và có ý không nhận số tiền này. Tuy nhiên, sau khi nghe Chi và gia đình tâm sự về nguyện vọng của mình muốn đóng góp một phần nhỏ vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, chúng tôi rất xúc động và đón nhận số tiền ủng hộ này của Chi.

Trước đó, tại xã UBND xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, cụ bà Nguyễn Thị Hạ, 85 tuổi, ở khu Trung Tâm, xã Lương Sơn, huyện Yên Lập đã trao số tiền một triệu đồng tiết kiệm được cho lãnh đạo UBND xã để góp phần nhỏ bé cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ, sau khi phát động, đến nay toàn tỉnh Phú Thọ đã có 77 đơn vị, tổ chức, cá nhân tổ chức ủng hộ hơn sáu tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19.

NGỌC LONG