Đường sắt Việt Nam nhận đặt hàng vận chuyển online

Thứ Hai, 06/04/2020, 17:27:41

NDĐT - Ngày 6-4, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, để phục vụ nhu cầu vận chuyển nhanh các mặt hàng cần điều kiện bảo quản tốt, thời gian trả hàng nhanh, từ ngày 1-4 vừa qua, ngành đường sắt chuyển sang vận chuyển hàng hóa theo tàu hàng và đặt hàng online.

Đường sắt Việt Nam nhận đặt hàng vận chuyển online

Theo ông Vũ Anh Minh, dịch vụ vận chuyển hàng hóa theo phương thức “từ nhà đến nhà” đã được ngành đường sắt đưa vào thực hiện, khai thác từ tháng 8-2019. Khách hàng chỉ cần truy cập website: www.harapost.vn để đặt vận chuyển trực tuyến hoặc khách hàng có thể đến đặt vận chuyển tại các cửa đăng ký nhận vận chuyển hàng hóa qua harapost ở các ga.

Hiện nay, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trên tuyến đường sắt bắc-nam chỉ còn chạy một đôi tàu SE3/4. Vì thế, các chuyến tàu đường sắt chở hàng hóa có điều kiện rút ngắn thời gian chạy tàu, vận chuyển và trả hàng hóa nhanh.

Với hình thức vận chuyển này, đường sắt có thể vận chuyển được nhiều loại mặt hàng, nhất là hàng tươi sống như trái cây, hàng chuyển phát nhanh, cần bảo đảm như giấy tờ, mỹ phẩm, dược phẩm… kể cả những mặt hàng cần bảo quản lạnh. Hàng hóa sẽ được giao ngay đến địa chỉ người nhận chỉ sau vài tiếng tàu đến ga.

Chủ tịch VNR Vũ Anh Minh cũng cho biết, VNR sẽ xem xét giảm cước vận tải hàng hóa trong điều kiện giá nhiên liệu giảm và tiết kiệm chi phí, hướng tới mục tiêu chủ động để phục vụ nhu cầu vận tải của các chủ hàng.

Khách hàng có nhu cầu có thể tra tìm trên hệ thống bán vé điện tử của đường sắt về thời gian tàu đi, đến các ga để chủ động kế hoạch gửi hàng và nhận hàng. Khách hàng đặt vận chuyển hàng bưu kiện, chuyển phát nhanh online qua website nhận vận chuyển của đường sắt, nếu yêu cầu sẽ có nhân viên đến nhận hàng và giao hàng tại nhà.

Khách hàng có thể tự đem hàng hóa cần gửi ra ga, hoặc nhân viên đường sắt sẽ đến tận địa chỉ của khách hàng để nhận hàng hóa. Hàng được vận chuyển bằng tàu hỏa và nhân viên đường sắt giao đến tận tay người nhận. Đặc biệt, nếu khách hàng có nhu cầu có thể chọn hình thức nhờ phía đường sắt thu hộ tiền hàng từ người nhận hàng (người mua) và gửi trả cho khách hàng (người bán hàng).

QUANG HƯNG