Khắc phục thiếu vaccine tiêm phòng gia súc ở Thái Nguyên

Thứ Ba, 07/04/2020, 15:11:07

NDĐT - Sau khi báo chí phản ánh tình trạng thiếu vaccine tiêm phòng làm tăng nguy cơ phát dịch trên gia súc, UBND tỉnh Thái Nguyên khẩn trương chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y khẩn trương hoàn tất các thủ tục lựa chọn nhà thầu cung cấp các loại vaccine tiêm phòng dịch.

Khắc phục thiếu vaccine tiêm phòng gia súc ở Thái Nguyên

Từ ngày 4-4, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có đủ vaccine tiêm phòng cho vật nuôi.

Cụ thể, đến ngày 4-4, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thái Nguyên đã thực hiện xong các thủ tục lựa chọn nhà thầu và tiến hành nhập đầy đủ các loại vaccine cung ứng cho các địa phương, thực hiện công tác tiêm phòng đợt một, năm 2020.

Từ ngày 4-4, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thái Nguyên bắt đầu cung ứng cho các địa phương trong tỉnh hơn 43.550 liều vaccine tụ huyết trùng trâu, bò; gần 92 nghìn liều vaccine lở mồm long móng, hơn 147 liều vaccine dịch tả lợn; gần 110 nghìn liều vaccine tụ dấu lợn, hơn 130 nghìn liều vaccine phòng dại chó và hơn 2,5 triệu liều vaccine cúm gia cầm.

Để tiêm phòng cho đàn vật nuôi theo đúng kế hoạch, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thái Nguyên có công văn, đề nghị UBND các huyện, thành phố và thị xã chỉ đạo cơ quan chuyên môn khẩn trương tiếp nhận các loại vaccine tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y; chỉ đạo tiêm phòng cho đàn vật nuôi phù hợp, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

THẾ BÌNH