Tây Nguyên, Nam Bộ đề phòng dông lốc, sét và gió giật mạnh

Thứ Tư, 08/04/2020, 07:45:08

NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 8-4, ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên, Nam Bộ đề phòng dông lốc, sét và gió giật mạnh

Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ bắc, hôm nay (8-4) và ngày mai, ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Các tỉnh miền bắc ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa nhỏ rải rác. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh miền trung, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía bắc đêm có mưa nhỏ rải rác. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 8-4 tại các địa phương:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C, có nơi hơn 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc 24-27 độ C, có nơi hơn 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C, có nơi hơn 24 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía bắc đêm có mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Phía bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, phía nam có nơi hơn 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C, có nơi hơn 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33, phía nam có nơi hơn 33 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

HÀ THÀNH