Lần đầu tiên vinh danh các gia đình trẻ tiêu biểu

Thứ Tư, 08/04/2020, 14:19:06

NDĐT - Vào dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, 28-6, tới đây, T.Ư Hội LHTN Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020, nhằm vinh danh các “tổ ấm” trẻ có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc và tiến bộ.

Lần đầu tiên vinh danh các gia đình trẻ tiêu biểu

Đối tượng tuyên dương của chương trình là các gia đình có thành viên bố, mẹ và các con mang quốc tịch Việt Nam. Trong đó, bố và mẹ kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình, đồng thời đều không quá 35 tuổi.

Các gia đình trẻ nêu trên phải được chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận, được nhận giấy khen Gia đình văn hóa giai đoạn 2017-2019; nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ, giáo dục con cái.

Cùng với nhiều phần thưởng có giá trị, các gia đình được tuyên dương còn được nhận Bằng khen, tham gia nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa của T.Ư Hội LHTN Việt Nam.

Ngoài những nội dung liên quan, hồ sơ tham dự chương trình của các gia đình cần có một bài viết từ đại diện thành viên gia đình hoặc một video clip giới thiệu về gia đình; quá trình vươn lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống; suy nghĩ, quan điểm về gia đình ấm no, hạnh phúc và tiến bộ.

T.Ư Hội LHTN Việt Nam tiếp nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 3-5 tới đây. Các gia đình tham gia chương trình gửi hồ sơ về địa chỉ: Văn phòng T.Ư Hội LHTN Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; trên bìa ghi rõ: Hồ sơ tham gia chương trình Tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020. Đường dây nóng của chương trình: 024.62782663, e-mail: giadinhtre2020@gmail.com.

NGỌC VY