Phê duyệt Đề án tổ chức tuần phim “Chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN 2020”

Thứ Năm, 09/04/2020, 02:31:03

Ngày 8-4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành quyết định phê duyệt đề án tổ chức tuần phim “Chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN 2020”.

Với khẩu hiệu "ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng", Tuần phim ASEAN 2020 sẽ góp phần thực hiện mục tiêu chính trị, nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN trong năm 2020. Tuần phim ASEAN được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, góp phần tuyên truyền, định hướng xã hội, thúc đẩy các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam "hiếu khách, nhã nhặn, thuận hòa, tình nghĩa". Mỗi quốc gia ASEAN gửi một bộ phim tham dự. Các phim sẽ được dịch ra tiếng Việt Nam và trình hội đồng thẩm định. Trường hợp phim không phù hợp để trình chiếu, Ban tổ chức sẽ đề nghị đổi phim khác.

PV

Tiền vệ Quang Hải được AFC chọn tham gia chiến dịch cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), tiền vệ Nguyễn Quang Hải của đội tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội FC vừa được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) lựa chọn là một trong những ngôi sao của bóng đá châu Á tham gia chiến dịch truyền cảm hứng đến cộng đồng chống dịch Covid-19 có tên gọi “#BreakTheChain” cùng trọng tài người I-ran A-li-rê-gia Pha-ga-ni và cựu tuyển thủ nữ quốc gia Trung Quốc Wang Shanshan.

Chiến dịch này được AFC thực hiện nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa đến các cổ động viên nâng cao nhận thức về việc thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Trước đó, Quang Hải cùng đồng đội tại Câu lạc bộ Hà Nội FC tham gia tuyên truyền “15 ngày lành mạnh”, thông qua chương trình Strong Việt Nam 2020 trên mạng xã hội để cổ động việc rửa tay đúng cách, luyện tập thể dục thể thao tại nhà, không tụ tập đông người, hạn chế ra đường để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và toàn xã hội.

PV