TP Vinh sớm xã hội hóa làm vỉa hè
TP Vinh sớm xã hội hóa làm vỉa hè

NDĐT - Mới đây, thị trấn Ngọc Lặc thuộc huyện miền núi Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã vận động người dân sống ở hai bên Quốc lộ Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15 lát vỉa hè bằng đá trắng theo hình thức xã hội hóa. Trên cơ sở người dân góp 50% và nhà nước (thị trấn, huyện) hỗ trợ 50% giá trị công trình; người dân còn tham gia quá trình giám sát từ mua vật liệu đến thi công…

Tạm dừng tổ chức nhiều lễ hội
Tạm dừng tổ chức nhiều lễ hội

Để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 (trước đây gọi là nCoV), nhiều địa phương đã tạm dừng các lễ hội được tổ chức hằng năm. Cụ thể, tỉnh Lai Châu hoãn tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu lần thứ hai năm 2020. Sự kiện sẽ được tổ chức vào thời điểm thích hợp.

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nhân dân
Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nhân dân

Trước tình hình nông dân các địa phương gặp khó khăn trong tiêu thụ dưa hấu, thanh long, những ngày gần đây nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay, góp sức hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm này. Trong đó, ngày 11-2, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã tổ chức thu mua hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu cho nông dân tại tỉnh Gia Lai; dự kiến, trong tuần này, sẽ tiếp tục hỗ trợ thu mua thêm 20 tấn thanh long cho nông dân tại tỉnh Bình Thuận.

Nhiều nhà máy thủy điện miền trung thiếu nước trầm trọng
Nhiều nhà máy thủy điện miền trung thiếu nước trầm trọng

Do lượng nước về hồ chứa bị thiếu hụt trầm trọng, không ít nhà máy thủy điện ở miền trung đang phải hoạt động cầm chừng nhiều ngày qua, ảnh hưởng đến việc phát điện cũng như công tác chống hạn mùa khô sắp tới.

Các địa phương tập trung gieo cấy lúa vụ đông xuân
Các địa phương tập trung gieo cấy lúa vụ đông xuân

Tranh thủ thời tiết nắng ấm, hiện nay nông dân các tỉnh miền bắc đang tập trung xuống đồng gieo cấy lúa đông xuân 2019 - 2020 bảo đảm đúng trong khung thời vụ. Đến nay, tỉnh Điện Biên đã gieo cấy được hơn 8.100 ha lúa đông xuân; nhiều diện tích lúa đang trong giai đoạn bén rễ hồi xanh. Các cơ quan chức năng đang hướng dẫn người dân thường xuyên thăm đồng nhằm phát hiện sâu, bệnh gây hại để phòng trừ kịp thời. Còn tại tỉnh Lào Cai, vụ đông xuân này, tỉnh dự kiến gieo cấy hơn 10.000 ha lúa. Để phục vụ sản xuất vụ xuân, các đơn vị cung ứng giống trong tỉnh đã chuẩn bị đủ giống cho người dân. Tổng nhu cầu lượng giống lúa trong vụ xuân ước khoảng 400 tấn. Hiện nay, người dân đang xuống đồng gieo cấy lúa nhằm bảo đảm khung thời vụ tốt nhất.

Hà Nội phát triển cụm công nghiệp hiện đại
Hà Nội phát triển cụm công nghiệp hiện đại

Trên địa bàn Hà Nội hiện có 70 cụm công nghiệp (CCN) hoạt động, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh các CCN được đầu tư xây dựng đồng bộ, quản lý chặt chẽ, còn nhiều CCN hình thành từ nhiều năm trước tồn tại nhiều bất cập. Để khắc phục tình trạng này, năm 2018, TP Hà Nội đã quy hoạch xây dựng mạng lưới CCN hiện đại, đáp ứng làn sóng đầu tư mới trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Quảng Ninh nâng cao năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương
Quảng Ninh nâng cao năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương

Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã công bố chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương. Thông qua hoạt động này, tỉnh chuyển thông điệp đến cộng đồng doanh nghiệp cả nước và trong nội bộ tỉnh về tầm nhìn phát triển hướng đến môi trường sống văn minh, môi trường kinh doanh minh bạch, công khai và bảo đảm sự phát triển doanh nghiệp bền vững. Tỉnh đã lắng nghe những đề xuất và kiến nghị các giải pháp về cơ chế chính sách của tỉnh, cải thiện quy trình giải quyết thủ tục hành chính nhằm nâng cao chất lượng điều hành.

Phòng chống cúm A/H5N6 ở Thanh Hóa
Phòng chống cúm A/H5N6 ở Thanh Hóa

NDĐT- Ngày 12-2, Phó Cục trưởng Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đàm Xuân Thành vào Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng, chống, dập dịch cúm A/H5N6 phát sinh trên đàn gia cầm.

Hãy tin ở chúng tôi!
Hãy tin ở chúng tôi!

NDĐT - Đến nay, Vĩnh Phúc là nơi có nhiều ca được xác định dương tính với nCoV nhất tại Việt Nam. Những thông tin về dịch bệnh đủ làm đau đầu bất kỳ ai khi tiếp nhận, đặc biệt với những người dân và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc. Nhưng có thể thấy, tinh thần quyết liệt phòng, chống dịch ở bất kỳ đâu trong tỉnh những ngày này. Hiếm khi nào tinh thần quyết tâm, đồng lòng lại có ý nghĩa sâu sắc và thực tế đến thế tại Vĩnh Phúc thời điểm này.

Khô hạn gay gắt ở miệt rừng U Minh hạ
Khô hạn gay gắt ở miệt rừng U Minh hạ

NDĐT - Dù không bị sụt lún làm hư hỏng đường sá như vùng ngọt huyện Trần Văn Thời, nhưng hạn hán gay gắt đã làm thiệt hại hơn 9.300 ha lúa của 5.585 hộ dân trên địa bàn huyện U Minh (tỉnh Cà Mau).