Hối hả chợ hoa Tết Quảng An
Hối hả chợ hoa Tết Quảng An

NDĐT - Chợ hoa thuộc phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) từ lâu đã được biết đến là đầu mối cung cấp hoa lớn nhất cho cả Hà Nội. Những ngày sát Tết, chợ hoa Quảng An đang “chạy hết công suất” cung cấp hoa tươi cho Thủ đô đón xuân. Hoa từ khắp mọi miền đổ về đây rồi lại tỏa đi tới từng ngõ phố, len vào từng gia đình để cùng làm cho mùa xuân mới rực rỡ sắc màu.

Góp ấm cho xuân
Góp ấm cho xuân

NDĐT- Xuân đang về trên mọi nẻo của Tổ quốc, khắp nơi nơi mừng vui đón chờ một mùa xuân mới với những hy vọng mới. Dẫu vậy, ở đâu đó, vẫn thấp thoáng những hoàn cảnh, những mảnh đời khó khăn. Trong gần một thập kỷ qua, Báo Nhân Dân thông qua Quỹ Hạt giống Việt đã đồng hành, hỗ trợ nhiều mảnh đời như thế.

Tết đặc biệt của chiến sĩ cứu nạn trên biển
Tết đặc biệt của chiến sĩ cứu nạn trên biển

NDĐT – 5 giờ chiều 30 Tết năm 2018, tàu Sar 413 phóng hết tốc lực quay về cảng Vũng Tàu mang theo tám thuyền viên đã bị trôi trên biển gần một ngày và một thi thể về bờ. Trong khi đó, tàu 272 đã tiếp tục thay thế, rời cảng đi cứu nạn vào chiều muộn 29, xuyên qua Tết tìm ba thuyền viên còn lại. Chưa năm nào, các chiến sĩ tàu Sar lại có một cái Tết đặc biệt tới vậy.

Ngăn chặn tệ nạn ma túy trên địa bàn Tây Nguyên
 Ngăn chặn tệ nạn ma túy trên địa bàn Tây Nguyên

Gia Lai và Kon Tum là hai tỉnh thuộc bắc Tây Nguyên; địa bàn có hai cửa khẩu quốc tế là: Bờ Y (Kon Tum), giáp Lào; Lệ Thanh (Gia Lai) giáp Cam-pu-chia. Bên cạnh thuận lợi trong giao thương, buôn bán giữa người dân hai nước, thì cửa khẩu còn là nơi bọn buôn lậu lợi dụng để đưa ma túy vào trong nước tiêu thụ. Do vậy, cuộc chiến chống “cái chết trắng” trên địa bàn luôn căng thẳng, phức tạp…

Chủ động phòng, chống rét cho đàn gia súc
Chủ động phòng, chống rét cho đàn gia súc

Cao Bằng và Bắc Kạn là hai tỉnh miền núi có tổng đàn gia súc khá lớn. Vào mùa đông, nhiệt độ tại hai tỉnh thường xuyên ở mức thấp, kèm theo sương giá, nguy cơ cao ảnh hưởng tới đàn vật nuôi. Thời điểm này, các cơ quan chức năng của hai tỉnh đang quyết liệt chỉ đạo, hướng dẫn người dân bảo vệ, chăm sóc đàn gia súc...

Bảo đảm chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động
Bảo đảm chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện 119/CĐ-TTg về bảo đảm chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thủ tướng yêu cầu UBND các địa phương chỉ đạo cơ quan lao động phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chi trả tiền lương, tiền thưởng kịp thời, đúng quy định cho người lao động, bảo đảm đời sống cho người lao động trong dịp Tết; không để xảy ra tình trạng nợ lương, thưởng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

Chú trọng bảo đảm an toàn thực phẩm ngày Tết
Chú trọng bảo đảm an toàn thực phẩm ngày Tết

Để có những mâm cỗ mang đậm hương vị đặc trưng của ngày Tết và bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đang là quan tâm của rất nhiều người dân.

Ấm áp Tết sớm ở nhà giàn
Ấm áp Tết sớm ở nhà giàn

Sau gần hai ngày chờ đợi sóng giảm cấp, Đoàn công tác số 2 (Vùng 2, Quân chủng Hải quân) như được vỡ òa trong niềm vui khi được nghe thông báo: “Tất cả các đại biểu sẽ được lên Nhà giàn DK1/10”. Cuộc gặp gỡ đặc biệt nơi đầu sóng, ngọn gió khiến mỗi người đều có cảm xúc khó tả. Một cái Tết sớm đã được tổ chức giữa cán bộ, chiến sĩ nơi đây với các đại biểu của đoàn công tác trong bối cảnh rất đặc biệt giữa trùng khơi của Tổ quốc.

Xây dựng nông thôn mới ở quê lúa xứ Nghệ
Xây dựng nông thôn mới ở quê lúa xứ Nghệ

Sau 10 năm nỗ lực phấn đấu, huyện thuần nông Yên Thành (Nghệ An) đã cán đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2019, hoàn thành trước kế hoạch một năm.

Nhộn nhịp những ngày áp Tết
Nhộn nhịp những ngày áp Tết

Thị trường hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý đang diễn ra khá sôi động. Hàng hóa được bày bán rất phong phú, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, chất lượng bảo đảm, kèm theo nhiều khuyến mại để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng (NTD).