Xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

NDĐT - Sáng 30-3, nhiều địa phương đã tiến hành xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt 200.000 đồng/người, theo Điểm a khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định có liên quan trong lĩnh vực y tế phòng, chống dịch bệnh.

Chủ động ứng phó mưa lớn, dông lốc, sét và mưa đá
Chủ động ứng phó mưa lớn, dông lốc, sét và mưa đá

NDĐT - Từ đầu năm đến nay, tình hình thiên tai diễn biến rất phức tạp, bất thường, đặc biệt là hiện tượng dông lốc, sét, mưa đá ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có thông báo gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với hiện tượng thời tiết này.

Cắm chốt chống dịch ở biên giới Lào Cai
Cắm chốt chống dịch ở biên giới Lào Cai

NDĐT - Lào Cai có gần 200 km đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, có cửa khẩu và nhiều đường mòn, lối mở nên tình trạng người dân xuất, nhập cảnh trái phép vẫn còn diễn ra khá phổ biến, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 rất cao. Để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, cùng với các lực lượng chức năng, Bộ đội Biên phòng Lào Cai tăng cường tuần tra, lập chốt, kiểm soát từng đường mòn lối mở trên dọc tuyến biên giới, ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào nội địa.

Miền bắc mưa dông, miền nam nắng nóng
Miền bắc mưa dông, miền nam nắng nóng

NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 30-3, dưới tác động của khối không khí lạnh yếu, các tỉnh miền bắc duy trì thời tiết nhiều mây, có mưa dông; riêng khu Tây Bắc có mưa rải rác, trưa chiều hửng nắng. Các tỉnh Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.

Lập Quy hoạch TP Hà Nội giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045
Lập Quy hoạch TP Hà Nội giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 26-3-2020 triển khai công tác chuẩn bị lập Quy hoạch thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Cần có chính sách kịp thời giúp doanh nghiệp và người lao động
Cần có chính sách kịp thời giúp doanh nghiệp và người lao động

Dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX, KD) của các ngành nghề và đời sống xã hội. Nhiều doanh nghiệp (DN) phải thu hẹp các hoạt động SX, KD, việc làm của một bộ phận người lao động bị cắt... Điều đó đòi hỏi cần kịp thời có các chính sách, giải pháp hỗ trợ các DN tháo gỡ khó khăn trong SX, KD, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân.

“Bệ đỡ” an sinh
“Bệ đỡ” an sinh

Trong những ngày này, dịch Covid-19 gây ra bởi vi-rút SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn thế giới. Tuy nhiên, theo Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) G.Rai-đơ, đây không chỉ là một cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, mà còn có thể tạo ra một cuộc khủng hoảng kinh tế có ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống con người.

Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp V tại 23 tỉnh, thành phố
Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp V tại 23 tỉnh, thành phố

Hiện cả nước có 23 tỉnh, thành phố có rừng, gồm: Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh (khu vực Đông Nam Bộ); Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk (khu vực Tây Nguyên); Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang (khu vực Tây Nam Bộ) đang cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm). Cục Kiểm lâm đề nghị chính quyền, các lực lượng bảo vệ rừng và chủ rừng các địa phương nói trên thực hiện ngay các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng theo quy định.

Đẩy nhanh thi công quốc lộ 30 qua TP Cao Lãnh, Đồng Tháp
Đẩy nhanh thi công quốc lộ 30 qua TP Cao Lãnh, Đồng Tháp

Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự (Đoạn QL30) có lưu lượng xe rất lớn, độc đạo từ TP Cao Lãnh kết nối các huyện phía bắc của tỉnh Đồng Tháp và cửa khẩu quốc tế Dinh Bà đi Cam-pu-chia. Việc đầu tư dự án góp phần hoàn thiện toàn tuyến quốc lộ 30, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh. Thế nhưng, suốt một thời gian dài, tuyến đường này thi công chậm tiến độ, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân.

Siết chặt quản lý tài chính, ngân sách các công trình giao thông
Siết chặt quản lý tài chính, ngân sách  các công trình giao thông

Ngày 29-3, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đã ban hành chỉ thị tăng cường quản lý tài chính, tài sản, ngân sách nhà nước tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ.