Cuối năm

Nắng vàng chảy tràn mái phố Hong khô sợi rét cuối mùa Cỗi mai già đang thay lá Nụ còn e ấp mong xuân… (08/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Sáng tạo trong đổi mới

  16/01/2019
Tính đến Xuân Kỷ Hợi này, công cuộc đổi mới do Đảng và nhân dân ta tiến hành đã tròn 32 năm. Hơn ba thập kỷ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho chúng ta nhiều bài học quý để vững tin hơn vào tương lai tươi sáng của dân tộc trong tình hình mới. 

Sức dân - Sức nước

  16/01/2019
Có thể hiểu theo cả hai nghĩa, sức mạnh nhân dân cũng chính là sức mạnh đất nước. Dân giàu thì nước mạnh, dân mạnh thì nước giàu. Một cách hiểu khác, đó là sức dân trào thác lũ, nhấn chìm, cuốn phăng mọi vật cản - điều này Nguyễn Trãi đã viết trong bài thơ Quan hải từ thế kỷ 15 “Lật thuyền mới biết dân như nước”. 

Những dấu ấn then chốt

  16/01/2019
Năm Mậu Tuất - 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, công tác xây dựng Đảng có nhiều dấu ấn trên cả ba mặt, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và kết quả đạt được. Chưa bao giờ, nhiệm vụ then chốt này hoàn thành khối lượng công việc lớn, khó, nhạy cảm và phức tạp đến như vậy. 

Sức sống mới Thủ đô nghìn năm tuổi

  16/01/2019
Hà Nội đón Xuân Kỷ Hợi 2019 với nhiều niềm vui. 20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố năm 2018 đều hoàn thành, trong đó có tám chỉ tiêu hoàn thành vượt mức, vốn đầu tư xã hội tăng cao, thu hút đầu tư nước ngoài dẫn đầu cả nước. Thành phố nỗ lực xây dựng nền hành chính hiệu quả, mở rộng môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của đất nước, một thành phố năng động trong khu vực và trên thế giới. 

Nhân lên niềm tin và sáng tạo

  16/01/2019
Vượt qua năm 2018 với nhiều thách thức, thành phố Hồ Chí Minh đặt quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ trong điều hành quản lý, từng bước nhân lên niềm tin trong dân. Đột phá tăng trưởng đã được khởi tạo từ sự đồng lòng, nỗ lực và thống nhất trong nhân dân, từ trách nhiệm và sáng tạo của mỗi cán bộ, đảng viên. 

Ấn tượng Bộ đội Cụ Hồ trong lòng bạn bè quốc tế

  16/01/2019
Mặc dù thực hiện nhiệm vụ ở xa Tổ quốc, điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an ninh và bệnh dịch, song những năm qua, lực lượng của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc (LHQ) đã nỗ lực vượt khó, luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để lại hình ảnh tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong lòng bạn bè quốc tế. 

Lóng Luông, chuyển mình sau bão dữ

  15/01/2019
Cơm vừa dọn, ngồi chưa ấm chỗ, nhóm công tác của Trung tá Mùa A Của, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, ma túy, Công an huyện Vân Hồ bật dậy sau tín hiệu bộ đàm. Phút chốc, mâm cơm vắng hoe. Anh Của nói: “Các anh cứ ăn. 

Kiến tạo chính sách thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

  15/01/2019
Một chiếc ô-tô có khung và nhiều thiết bị được làm từ vải, một bộ đồ jean được may từ loại vải, chế phẩm của nhựa phế thải… 

Đường đến chính quyền số

  15/01/2019
Quảng Ninh mới đây đã trở thành tỉnh đầu tiên của Việt Nam giành được giải thưởng quốc tế ở hạng mục “Chính phủ số xuất sắc”. Đó là tín hiệu tích cực cho thấy những nỗ lực trong việc áp dụng công nghệ nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước. 

Động lực cho sự thay đổi thực chất

  15/01/2019
Môi trường kinh doanh Việt Nam đang ghi nhận những bước chuyển tích cực chưa từng có trong cắt giảm điều kiện kinh doanh, tháo gỡ nút thắt trong tư duy quản lý nhà nước với doanh nghiệp. Nhưng công việc phía trước còn rất nhiều. 

Khó không ?

  15/01/2019
Năm 2018 có thể coi là năm đặc biệt của sản phẩm “made in Vietnam” khi liên tục có những màn ra mắt đình đám. Đó là sự kiện Bphone 3 (của Tập đoàn công nghệ BKAV) “tái thiết lập” lại chính mình; xe máy điện Klara, xe hơi VinFast và điện thoại VinSmart (của Tập đoàn Vingroup) “chào sân”… 

Công nghệ đang thay đổi ngoạn mục công nghiệp sáng tạo

  15/01/2019
Sự thành công của các công ty khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trong năm vừa qua cho thấy, triển vọng của ngành công nghiệp sáng tạo đã và đang vượt khá xa so với kỳ vọng. Trong khi, chiếc áo chính sách đã có phần chật hẹp...