Sáng tạo trong đổi mới

Tính đến Xuân Kỷ Hợi này, công cuộc đổi mới do Đảng và nhân dân ta tiến hành đã tròn 32 năm. Hơn ba thập kỷ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho chúng ta nhiều bài học quý để vững tin hơn vào tương lai tươi sáng của dân tộc trong tình hình mới.

Những dấu ấn then chốt

Năm Mậu Tuất - 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, công tác xây dựng Đảng có nhiều dấu ấn trên cả ba mặt, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và kết quả đạt được. Chưa bao giờ, nhiệm vụ then chốt này hoàn thành khối lượng công việc lớn, khó, nhạy cảm và phức tạp đến như vậy.

Đổi mới đi lên từ thực tiễn sống động

Những vấn đề cuộc sống như luồng gió mát tràn vào hội trường Diên Hồng, được phản ánh kịp thời, sinh động trong các phiên họp, kỳ họp Quốc hội. Trên đà đổi mới, qua những kết quả cụ thể, thiết thực, Quốc hội tiếp tục nỗ lực không ngừng, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng và yêu cầu ngày càng cao của cử tri, đồng bào, đồng chí.

Sức sống mới Thủ đô nghìn năm tuổi

Hà Nội đón Xuân Kỷ Hợi 2019 với nhiều niềm vui. 20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố năm 2018 đều hoàn thành, trong đó có tám chỉ tiêu hoàn thành vượt mức, vốn đầu tư xã hội tăng cao, thu hút đầu tư nước ngoài dẫn đầu cả nước. Thành phố nỗ lực xây dựng nền hành chính hiệu quả, mở rộng môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của đất nước, một thành phố năng động trong khu vực và trên thế giới.

Ấn tượng Bộ đội Cụ Hồ trong lòng bạn bè quốc tế

Mặc dù thực hiện nhiệm vụ ở xa Tổ quốc, điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an ninh và bệnh dịch, song những năm qua, lực lượng của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc (LHQ) đã nỗ lực vượt khó, luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để lại hình ảnh tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong lòng bạn bè quốc tế.

Sức dân - Sức nước

Có thể hiểu theo cả hai nghĩa, sức mạnh nhân dân cũng chính là sức mạnh đất nước. Dân giàu thì nước mạnh, dân mạnh thì nước giàu. Một cách hiểu khác, đó là sức dân trào thác lũ, nhấn chìm, cuốn phăng mọi vật cản - điều này Nguyễn Trãi đã viết trong bài thơ Quan hải từ thế kỷ 15 “Lật thuyền mới biết dân như nước”.

Đọc lại Di chúc của Bác, nghĩ về trách nhiệm nêu gương

Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bản Di chúc lịch sử, căn dặn những công việc lớn lao và cũng là những ước nguyện của Người. Phải hoàn thành cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền nam, thống nhất Tổ quốc.

Xã luận

Xuân về, rạo rực niềm tin!

Đất nước ta bước vào năm mới Kỷ Hợi với một hành trang mới, tâm thế mới, thật đáng tự hào! Năm qua, tất cả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt, tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất trong mười năm trở lại đây.