Phẫu thuật cườm, đục thủy tinh thể miễn phí cho 50 ca

Thứ Sáu, 19/07/2019, 08:29:33

NDĐT – Diễn ra từ ngày 20-7 đến 31-7, dự án cộng đồng “Tìm lại đôi mắt sáng” sẽ chữa trị các bệnh lý về mắt hoàn toàn miễn phí cho khoảng 50 ca là những người cao tuổi có điều kiện kinh tế khó khăn, những Mẹ Việt Nam anh hùng.

Phẫu thuật cườm, đục thủy tinh thể miễn phí cho 50 ca

“Tìm lại đôi mắt sáng” là dự án cộng đồng thứ hai trong năm 2019 do Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga TP Hồ Chí Minh tổ chức với mong muốn tạo điều kiện cho những người cao tuổi có điều kiện kinh tế khó khăn, những Mẹ Việt Nam anh hùng đang mắc những bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, cườm khô,... nhưng không có khả năng điều trị, qua dự án lần này, họ sẽ có cơ hội được chữa trị hoàn toàn miễn phí bởi các bác sĩ châu Âu cùng hệ thống máy móc, phòng mổ hiện đại nhất hiện nay.

Trong công nghệ điều trị cườm, đục thủy tinh thể, tại TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga là đơn vị đầu tiên sử dụng công nghệ Centurion Silver được trang bị đồng bộ và cập nhật phiên bản hiện đại nhất từ hãng Alcon, Hoa Kỳ. Công nghệ này được sử dụng trong phương pháp phẫu thuật Phaco, hệ máy sở hữu những đặc tính ưu việt như: ổn định áp lực nội nhãn trong phẫu thuật, bảo đảm tính an toàn ở mức độ cao nhất; giảm thiểu tối đa các biến chứng trong phẫu thuật; giảm tối đa năng lượng để lấy thủy tinh thể đục (cườm khô), mang lại thị lực phục hồi tối đa nhờ đường phẫu thuật nhỏ

Trong khuôn khổ chương trình, 30 chuyên gia nhãn khoa, y tá, dược sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga TP Hồ Chí Minh sẽ tham gia vào dự án lần này. Bệnh viện dự kiến hỗ trợ toàn bộ chi phí cho 30-50 ca gồm phí khám chuyên sâu (chụp chiếu, xét nghiệm,...), phí phẫu thuật.

LÂM TRẦN