115 người được phẫu thuật mắt miễn phí tại Hà Giang

Thứ Bảy, 16/03/2019, 09:16:12

NDĐT - Từ 11 đến 15-3, tổ chức Vison Care (Hàn Quốc) đã phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Giang phẫu thuật mắt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại tỉnh Hà Giang.

115 người được phẫu thuật mắt miễn phí tại Hà Giang

Tổ chức Vison Care khám mắt miễn phí cho người dân Hà Giang.

Giám đốc bệnh viện mắt Hà Giang, ông Hoàng Văn Trực cho biết: Đây là lần thứ 10 tổ chức Vison Care đến Hà Giang để phẫu thuật mắt cho các bệnh nhân nghèo. Tổ chức này cũng đã đào tạo chuyên môn và hỗ trợ máy móc cho bệnh viện để thực hiện tốt hơn công tác khám, điều trị mắt cho người dân

Lần này, tổ chức Vison Care đến Hà Giang với 22 người là các giáo sư, bác sĩ có trình độ cao. Do đó, ngay sau khi nhận được thông tin về việc tổ chức mổ mắt miễn phí, Bệnh viện mắt Hà Giang đã thông báo rộng rãi đến nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang đến khám và phẫu thuật”.

Kết quả, sau năm ngày, đội ngũ bác sĩ, y tá đã tiến hành mổ thành công, cấp phát thuốc miễn phí cho 115 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể. Đồng thời tiến hành khám và tư vấn về mắt cho hàng trăm người dân trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Trọng Khang, tổ 10, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang cho biết: “Mắt tôi bị đục thủy tinh thể trong gần 30 năm nay, biết có tổ chức Vison Care đến phẫu thuận nên tôi đến khám và mổ mắt, đến thời điểm hiện tại mắt đã dần phục hồi”.

Được biết, tổ chức Vison Care là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tình nguyện trong lĩnh vực nhãn khoa với mục tiêu chia sẻ tình yêu thương đến mỗi cá nhân và cộng đồng. Vision Care tiến hành phẫu thuật miễn phí cho nhiều bệnh nhân mù khắp mọi nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

KHÁNH TOÀN