Huế: Cả nghìn người dân xếp hàng chờ đăng ký tiêm vaccine cho con

Thứ Tư, 08/05/2019, 11:26:21

NDĐT - Rạng sáng 8-5, ở TP Huế, hàng trăm, có khi lên đến hàng nghìn người dân đã xếp hàng dài trước cổng Khoa truyền thông giáo dục sức khỏe thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Thừa Thiên-Huế để đăng ký tiêm vaccine 6 trong 1, 5 trong 1 nhập khẩu từ Pháp và Bỉ cho con, tạo nên cảnh tượng chưa từng thấy.

Huế: Cả nghìn người dân xếp hàng chờ đăng ký tiêm vaccine cho con

Hàng trăm, hàng nghìn người dân ở Huế và các tỉnh phụ cận đã xếp hàng đăng ký tiêm chủng cho con từ rất sớm.

Nhiều gia đình đã phải cử người đi xếp hàng từ 3, 4 giờ sáng. Đến khoảng 6 giờ, hàng người đã kéo dài hơn 500m dọc theo đường Phan Đình Phùng, Huế. Trung tâm mở cửa phát phiếu từ sớm, nhưng đến gần 8 giờ đã thông báo hết vaccine khiến nhiều người sửng sốt. Nhiều người thắc mắc, làm thế nào mà Trung tâm đăng ký hết 1.100 suất tiêm chủng chỉ trong vòng 60 phút?

Do lượng vaccine có hạn, nhiều người đã không đăng ký được dù đã xếp hàng từ 5 giờ sáng.

Nhưng với Trung tâm thì việc dừng đăng ký chỉ là tạm thời. Bởi đợt này Trung tâm chỉ nhập 1.100 liều vaccine, trong đó có các loại vaccine 6 trong 1 là Infanrix, Hexa, Hexaxim và vaccine 5 trong 1 Pentaxim được nhập phục vụ nhu cầu tiêm chủng dịch vụ cho các cháu nhỏ dưới một tuổi.

Theo kế hoạch, hôm nay (8-5), Trung tâm phát phiếu đăng ký. Ngày 14, 15 và 16-5 sẽ mở tiêm cho các cháu dưới một tuổi tại ba địa điểm trên địa bàn thành phố. Trước nhu cầu tiêm vaccine lớn, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên-Huế cho biết, thời gian tới sẽ tăng cường nhập khẩu vaccine để tiêm chủng cho các bé.

QUANG TIẾN. Ảnh: NGUYÊN QUÝ