Bệnh viện K đưa cơ sở mới vào khám, chữa bệnh

Thứ Tư, 08/05/2019, 15:12:38

NDĐT - Ngày 8-5, Bệnh viện K đã chính thức đưa cơ sở 9A- 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào hoạt động. Ngay buổi đầu tiên, cơ sở đã đón tiếp rất nhiều người dân đến khám chữa bệnh.

Bệnh viện K đưa cơ sở mới vào khám, chữa bệnh

Bệnh viện K chính thức đưa cơ sở 9A- 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào hoạt động.

Theo GS,TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, trong nhiệm vụ phòng và chống ung thư, cơ sở 9A-9B Phan Chu Trinh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và khám và điều trị các bệnh ung bướu, khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung bướu cho tất cả người dân trong cả nước và quốc tế, các cơ quan, đoàn thể.

Cơ sở 9A-9B Phan Chu Trinh đi vào hoạt động đánh dấu một bước phát triển mới của bệnh viện; với đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, tận tâm và chuyên nghiệp, Bệnh viện K sẽ là địa chỉ tin cậy, chuyên khám, tầm soát phát hiện sớm, tư vấn và điều trị toàn diện bệnh lý ung bướu, mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt cho người bệnh.

Đáng chú ý tại cơ sở 9A-9B Phan Chu Trinh nhận đặt lịch khám dịch vụ online để người bệnh có thể chủ động giờ khám bệnh của mình.

Tiền thân của Bệnh viện K là Viện Curie Đông Dương được ra đời vào ngày 19-10-1923 tại Hà Nội. Ngày 17-7-1969, Bộ trưởng Y tế ra quyết định số 711/QĐ-BYT thành lập Bệnh viện K. Gần 100 năm đặt nền móng cho ngành ung thư Việt Nam, 50 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện K luôn giữ vai trò là cơ sở chuyên khoa đầu ngành cả nước trong phòng chống và điều trị ung thư, bảo đảm công tác chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu trong lĩnh vực ung thư. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn góp phần cùng các đồng nghiệp xây dựng hình thành mạng lưới phòng chống ung thư quốc gia.

Hiện nay ung thư đang là vấn đề lớn của xã hội, theo thống kê GLOBOCAN 2018, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc hằng năm và có khoảng 8,2 triệu người tử vong mỗi năm vì căn bệnh này; trong đó có tới 2/3 ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Tại Việt Nam, năm 2018 có khoảng 165 nghìn ca ung thư mới mắc, gần 115 nghìn trường hợp chết và hơn 300 nghìn người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư.

MINH HOÀNG