Bệnh viện vệ tinh tư nhân đầu tiên của Bệnh viện K

Thứ Hai, 27/05/2019, 14:34:01

NDĐT - Ngày 27-5, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) công bố quyết định là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K và tham gia Đề án 1816 của Bệnh viện Bạch Mai. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K.

Bệnh viện vệ tinh tư nhân đầu tiên của Bệnh viện K

Ký kết hợp tác với Bệnh viện K.

Ông Phạm Văn Học, Chủ tịch HĐQT Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết, trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương sẽ được tạo điều kiện để cử cán bộ và y, bác sĩ tới Bệnh viện K học tập dưới nhiều hình thức, gồm bác sĩ nội trú, học ngắn hạn và dài hạn, học thông qua hình thức cầm tay chỉ việc. Đồng thời, Bệnh viện K cũng giúp đỡ về chuyên môn kỹ thuật để Bệnh viện đa khoa Hùng Vương triển khai đơn vị xét nghiệm mô bệnh học và giải phẫu bệnh ngay tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, việc áp dụng mô hình bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K sẽ là điều kiện tốt nhất trong việc khám chữa bệnh cho nhân dân khu vực, qua đó giúp giảm tải các bệnh viện tuyến trên, đặc biệt là giảm chi phí cho người bệnh.

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9-2010. Đến nay, bệnh viện đã trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh có uy tín của đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương có 16 khoa, phòng với hơn 600 cán bộ, nhân viên y tế; trong đó, có 114 bác sĩ, 14 dược sĩ. Thời gian qua, cùng việc phát triển nguồn nhân lực, bệnh viện đã chú trọng đầu tư trang, thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ, như: máy chụp MRI 1,5 tesla; máy chụp cắt lớp vi tính, trong đó có máy chụp đa dãy với 128 lát cắt; máy siêu âm và hệ thống máy xét nghiệm hoàn chỉnh sinh hóa, huyết học, miễn dịch…

Trong năm 2019, Bệnh viện Bạch Mai đào tạo và chuyển giao để Bệnh viện đa khoa Hùng Vương triển khai đơn vị lọc máu ngoài cơ thể; năm 2020, sẽ đào tạo và triển khai kỹ thuật tim phổi nhân tạo (EXMO), kỹ thuật can thiệp mạch (DSI) tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.


Chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

NGỌC LONG