Ngành thẩm mỹ của Việt Nam sẽ phát triển vượt trội như Hàn Quốc

Thứ Bảy, 15/06/2019, 17:45:46

NDĐT – GS Safi Kang – nhà sáng lập Tổ chức giáo dục phẫu thuật thẩm mỹ và y học Hàn Quốc (KCCS) nhận định, trong tương lai gần, ngành thẩm mỹ của Việt Nam sẽ có những bước phát triển vượt trội không khác Hàn Quốc bây giờ.

Ngành thẩm mỹ của Việt Nam sẽ phát triển vượt trội như Hàn Quốc

PGS, TS Lê Hành, Chủ tịch Hội Phẫu thuật tạo tình thẩm mỹ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Đây là những thông tin được GS Safi Kang chia sẻ trong Hội nghị khoa học Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ toàn quốc thường niên lần thứ 3 do Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Hội Phẫu thuật tạo tình thẩm mỹ Việt Nam (VSAPS) tổ chức diễn ra trong ba ngày, từ 15 đến 17-6.

Hội nghị dành trọn một ngày đầu tiên cho các báo cáo khoa học đặc sắc về các lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa và ngoại khoa. Ngày thứ hai, các đơn vị trình diễn thị phạm trên khách hàng với các kỹ thuật làm đẹp không xâm lấn mới và các phẫu thuật thẩm mỹ tiêu biểu nhất.

PGS, TS Lê Hành, Chủ tịch VSAPS cho biết, năm thứ ba tổ chức, các đơn vị tham gia hội nghị được cập nhật nhiều kỹ thuật tiên tiến từ các giáo sư đầu ngành đến từ các hiệp hội danh tiếng trên thế giới như Tổ chức giáo dục phẫu thuật thẩm mỹ và y học Hàn Quốc (KCCS) trực thuộc Hội phẫu thuật thẩm mỹ và y học Hàn Quốc (KSKCS). KCCS có hệ thống rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới và đang chuẩn bị chính thức đặt văn phòng đại diện ở Việt Nam.

Nhà sáng lập KCCS Safi Kang (trái) và Chủ tịch VSAPS - Lê Hành (giữa).

Tại hội nghị, PGS, TS Lê Hành chia sẻ những kỹ thuật mới trong trẻ hoá da mặt 3D; GS Safi Kang ( Kyoung-jin Kang), trình bày về phẫu thuật nâng mặt không xâm lấn sử dụng hiệu ứng “jet bullet”của Air-jet và bài giảng về tiếp cận vùng và tiếp cận hệ thống cho việc sửa lại nếp gấp mũi – môi sâu bằng kỹ thuật tiêm filler; GS Ji Yun Choi trình bày về sắc thái của căng da mặt SMAS và căng da mặt lớp sâu và chuẩn đoán điều trị khiếm khuyết chân mũi tại châu Á.

Khi được hỏi về thị trường thẩm mỹ của Việt Nam và những đánh giá của ông về tay nghề của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam, GS Safi Kang chia sẻ “Người Việt Nam và người Hàn Quốc đều rất yêu cái đẹp. Các bác sĩ cũng như các kỹ thuật viên thẩm mỹ của Việt Nam rất tò mò trước các kỹ thuật làm đẹp, họ chịu khó học hỏi và cập nhật liên tục những kỹ thuật mới, những công nghệ làm đẹp tiên tiến. Vì vậy, tôi tin rằng trong khoảng thời gian không lâu nữa, ngành thẩm mỹ của Việt Nam sẽ phát triển vượt trội như Hàn Quốc bây giờ”.

Ngoài ra, ông cũng đánh giá cao ban tổ chức hội nghị, đã mang đến nhiều cơ hội ý nghĩa để các bác sĩ liên quan đến thẩm mỹ tại Việt Nam và quốc tế cập nhật xu hướng thẩm mỹ nội khoa và ngoại khoa mới nhất. Hội nghị cũng thảo luận về các yếu tố quan trọng để có kết quả tốt nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ và y học thẩm mỹ; chia sẻ các phương thức hữu hiệu để phòng tránh và xử lý tai biến, biến chứng trong thực hành thẩm mỹ nội khoa, ngoại khoa chưa từng được công bố.

Bên lề hội nghị, chia sẻ với phóng viên Nhân Dân điện tử, PGS Lê Hành cũng bày tỏ rất nhiều quan ngại về những cơ sở, cá nhân hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ không giấy phép, không được đào tạo bài bản, dẫn đến rất nhiều biến chứng cho khách hàng. Do đó, với cương vị Chủ tịch VSAPS, ông cho biết, tới đây, Hội VSAPS sẽ cùng đồng hành với các hiệp hội trong và ngoài nước, tổ chức thường xuyên các chương trình giáo dục không chỉ dành cho bác sĩ mà còn dành cho các chuyên viên thẩm mỹ, nhằm giảm nguy cơ, biến chứng có thể xảy ra, với mục tiêu đặt sự an toàn sức khỏe của người có nhu cầu thẩm mỹ lên hàng đầu.

TRẦN NGUYÊN