UNICEF phát động chiến dịch khuyến khích tiêm phòng vaccine

Thứ Năm, 18/04/2019, 18:40:55

NDĐT - Trong bối cảnh bùng phát các bệnh có thể phòng tránh được nhờ vaccine, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phát động một chiến dịch toàn cầu mới vào ngày 24-4 tới, nhằm truyền tải thông điệp về sự đoàn kết của cộng đồng, trong đó có các bậc cha mẹ, có thể bảo vệ sức khỏe cho mọi người nhờ vaccine.

UNICEF phát động chiến dịch khuyến khích tiêm phòng vaccine

Với từ khóa #VaccinesWork từ lâu đã được sử dụng trên mạng để tập hợp những người vận động cho tiêm chủng. Với mỗi lượt “thích” hay “chia sẻ” nội dung trên mạng xã hội sử dụng hashtag #VaccinesWork trong tháng tư này, Quỹ Bill & Melinda Gates sẽ đóng góp 1 USD cho UNICEF, lên tới tối đa là một triệu USD, để bảo đảm rằng tất cả trẻ em đều được dùng vaccine cần thiết cho sự sống còn và sức khỏe của mình.

Chiến dịch được triển khai cùng Tuần lễ Tiêm chủng thế giới, từ ngày 24 đến 30-4; và là một hoạt động quan trọng trong Tuần lễ kỷ niệm trên toàn thế giới với chủ đề Cùng được bảo vệ: vaccine hiệu quả và an toàn, tôn vinh những anh hùng vaccine - từ cha mẹ, cộng đồng đến cán bộ y tế và những nhà đổi mới sáng tạo.

Trưởng ban Tiêm chủng của UNICEF, ông Robin Nandy,cho biết, chiến dịch này là cơ hội để chứng tỏ cho thế giới thấy rằng mạng xã hội có thể là một công cụ cực kỳ hữu hiệu để tạo ra thay đổi và cung cấp cho cha mẹ những thông tin đáng tin cậy về vaccine.

NHẬT ANH