Hiệu quả mô hình cấp cứu bằng xe hai bánh

Thứ Năm, 18/04/2019, 04:31:24

Mô hình cấp cứu bằng xe hai bánh đang được triển khai thí điểm tại một số bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Tuy mới đưa vào hoạt động nhưng cách làm này phần nào đã phát huy hiệu quả khi việc tiếp cận hiện trường được nhanh chóng hơn, từ đó cấp cứu người bệnh kịp thời.

Hiệu quả mô hình cấp cứu bằng xe hai bánh

Mô hình xe cấp cứu hai bánh tại Bệnh viện quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh).

Trung tâm cấp cứu 115 thuộc Bệnh viện quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) vừa chính thức triển khai thí điểm mô hình xe cấp cứu hai bánh. Đây là đơn vị thứ ba triển khai thực hiện thí điểm mô hình xe cấp cứu hai bánh trên địa bàn thành phố sau Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện quận 2. Bác sĩ Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, Thủ Đức là một quận cửa ngõ đông dân, có nhiều biến động về dân số dẫn đến gia tăng số tai nạn giao thông, tai nạn lao động, thương tích, bệnh truyền nhiễm…

Không chỉ đông dân, Thủ Đức còn nhiều khu vực có nhiều hẻm sâu, nhỏ, xe cấp cứu bốn bánh không thể vào được. Thực tế thời gian qua, nhiều trường hợp xe cấp cứu không đến kịp do kẹt xe, đường nhỏ nên đã không tận dụng được thời gian vàng để cứu sống người bị nạn. Có người vì thấy xe cấp cứu đến lâu, cho nên đã sử dụng những phương tiện khác để đưa nạn nhân tới bệnh viện…

Từ thực tế đó, việc ra mắt mô hình xe cấp cứu hai bánh tại Bệnh viện quận Thủ Đức đã góp phần đa dạng phương tiện cấp cứu, giúp rút ngắn thời gian vàng nhằm nâng cao hiệu quả chữa trị cho người bệnh khi cấp cứu.

Nhằm triển khai mô hình hiệu quả, Bệnh viện quận Thủ Đức đã đầu tư 10 xe máy với các thiết bị, vật tư cấp cứu cơ bản để thực hiện cấp cứu ban đầu. Ngoài ra, xe cấp cứu hai bánh còn được trang bị thêm các thiết bị chuyên dụng như: bộ đàm, điện thoại, in-tơ-nét, hệ thống màn hình có hiển thị bản đồ khu vực- có xác định vị trí cần cấp cứu và định hướng được cho các phương tiện hoạt động. Với ba trạm cấp cứu 115 trên địa bàn quận, xe cấp cứu hai bánh được bố trí đều tại các trạm cấp cứu vệ tinh để tạo thuận lợi cho hoạt động. Bà Nguyễn Thị Hoa (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) tỏ ra phấn khởi khi biết mô hình xe cấp cứu hai bánh được đưa vào hoạt động trên địa bàn. Vì nơi bà ở dân cư đông, thường hay kẹt xe, cộng với việc nhiều hẻm nhỏ chỉ xe hai bánh vào được, cho nên khi có người bệnh cần cấp cứu, xe cứu thương bốn bánh thường đến chậm hoặc không thể tiếp cận người bệnh tại nhà. Giờ có xe cấp cứu hai bánh, người bệnh sẽ được sơ cấp cứu trước một bước trước khi xe cứu thương đến hoặc vận chuyển đến bệnh viện. Vì thế, người bệnh sẽ có nhiều cơ hội được cứu chữa hơn.

PGS, TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố cho biết, TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đều mắc nhiều rào cản trong cấp cứu ngoài bệnh viện như: thói quen không gọi cấp cứu của người dân, hạ tầng giao thông kém, điều phối cấp cứu chưa hiệu quả, phương tiện vận chuyển cấp cứu chưa đa dạng, trang thiết bị cấp cứu chuyên dụng còn thiếu và chất lượng đội ngũ nhân viên chuyên trách cấp cứu ngoài bệnh viện chưa cao. Để nâng cao chất lượng cấp cứu ngoài bệnh viện, việc triển khai mô hình xe cấp cứu hai bánh chính là nỗ lực của thành phố để phục vụ người dân được tốt hơn. Theo Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố, số người dân gọi cấp cứu trên địa bàn hiện nay tăng gấp ba lần so với ba năm trước đây.

Đây không phải do người bệnh tăng mà vì người dân đã tin tưởng việc cấp cứu ngoài bệnh viện. Với phương tiện xe cấp cứu hai bánh, đội ngũ y sĩ, bác sĩ Trung tâm cấp cứu 115 thành phố đã can thiệp kịp thời, giành lại sự sống cho hàng trăm người bệnh trong thời gian qua. Điều này cho thấy xe cấp cứu hai bánh đang phát huy hiệu quả, rút ngắn thời gian đến hiện trường, nâng cao tỷ lệ sống cho người bệnh, nạn nhân.

Theo bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh, hạn chế hiện nay đối với xe cấp cứu hai bánh là xe chưa có còi hụ hay đèn chớp ưu tiên. Chính vì thế, sau khi thí điểm mô hình này thành công, việc đề xuất, kiến nghị cho xe cấp cứu hai bánh được quyền ưu tiên như cấp cứu truyền thống là điều cần thiết. Sau Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện quận 2, Bệnh viện quận Thủ Đức, mô hình xe cấp cứu hai bánh sẽ tiếp tục được mở rộng thí điểm ở quận 4, quận 10…

Bài và ảnh: Võ Mạnh Hảo