600 hộ dân nghèo Cà Mau được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Thứ Bảy, 20/04/2019, 14:36:20

NDĐT – Ngày 20-4, các y bác sĩ Trường Đại học Y dược TP HCM thành lập tổ khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 600 dân nghèo trên địa bàn ba xã của TP Cà Mau là Hoà Tân, Hoà Thành và Định Bình.

600 hộ dân nghèo Cà Mau được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Trường Đại học Y dược TP. HCM, nhằm chia sẻ, chung tay cùng chính quyền các vùng quê còn nhiều khó khăn trong cả nước chăm lo tốt hơn sức khoẻ người dân.

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Trương Bá Quân, Thanh tra Bộ Y tế, Trưởng ban tổ chức của đoàn công tác khám bệnh từ thiện: Đây là lần thứ hai trong vòng một năm trở lại đây, đội ngũ y bác sĩ của Trường Đại học Y dược TP HCM trở lại Cà Mau để khám bệnh từ thiện. Lần về nguồn lần này có sự tham gia của 25 người là các y bác sĩ giỏi của Trường Đại học Y dược TP.HCM. Trong đó có một Phó giáo sư, tiến sĩ, hai bác sĩ chuyên khoa 2 và mười thạc sĩ chuyên khoa 1.

Tại Trạm y tế các xã Hoà Tân, Hoà Thành và Định Bình, các y bác sĩ trong đoàn thực hiện siêu âm tổng quát, khám nội, khám ngoại... và tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là người già, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao sức khoẻ người dân – bác sĩ Trương Bá Quân, chia sẻ.

HỮU TÙNG