Điều tra nguyên nhân gần 130 người nhập viện sau tiệc cưới

Thứ Hai, 13/05/2019, 20:31:16

NDĐT- Chiều 13-5, đoàn liên ngành gồm Sở Y tế Lâm Đồng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh và cơ quan chức năng huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, đã lấy mẫu bệnh phẩm, thức ăn và làm việc với chủ cơ sở cung cấp thực phẩm để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ gần 130 người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới.

Điều tra nguyên nhân gần 130 người nhập viện sau tiệc cưới

Cả người lớn và trẻ em nhập viện đều có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm

Theo đại diện Chi cục ATVSTP tỉnh Lâm Đồng, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu thức ăn tại tiệc cưới, nơi nghi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại thị trấn Di Linh và lấy mẫu bệnh phẩm các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Di Linh để xét nghiệm tìm ra nguyên nhân. Đồng thời, làm việc với các bên liên quan và chủ cơ sở cung cấp thực phẩm cho đám cưới. Khi có kết quả, Đoàn sẽ tham mưu cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, bà K.G (thị trấn Di Linh) đặt các món phục vụ tiệc cưới cho con tại cơ sở nấu ăn H.V, do ông M.V.T (ngụ TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) làm chủ, gồm gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp sả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản. Sau khi tham dự tiệc cưới, rất nhiều người phải nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trung tâm y tế huyện Di Linh tăng cường y bác sĩ để cấp cứu bệnh nhân.

Thông tin từ Phòng Y tế TP Bảo Lộc cho biết, cơ sở nấu ăn trên hoạt động từ năm 2016. Phòng đã từng kiểm tra cơ sở này. Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động kinh doanh thực phẩm. Phòng đã kiến nghị cơ quan chức năng địa phương “đóng cửa” cơ sở nấu ăn này.

Theo báo cáo nhanh từ Sở Y tế Lâm Đồng, tổng số bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu là 129 người. Đến chiều 13-5, đã có 93 bệnh nhân xuất viện, số bệnh nhân còn lại đang tiếp tục được theo dõi, điều trị, hiện sức khỏe đã ổn định.

Như Nhân Dân điện tử đã thông tin, chiều tối 12-5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh liên tục tiếp nhận các bệnh nhân nhập viện với các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm, như nôn ói, đau bụng, sốt và tiêu chảy, sau khi ăn tiệc cưới tại thị trấn Di Linh.

* Hơn 130 người nhập viện sau ăn tiệc cưới

BẢO VĂN