Bệnh nhân 13 tuổi tố kỹ thuật viên chụp X-quang hiếp dâm

Thứ Sáu, 24/05/2019, 19:12:11

NDĐT - Liên quan đến vụ việc Kỹ thuật viên chụp X-quang của bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) nghi hiếp dâm bé gái 13 tuổi, bà La Thị Yêu - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho biết đã báo cáo vụ việc xảy ra lên Sở Y tế, đồng thời cơ quan cảnh sát điều tra đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

Bệnh nhân 13 tuổi tố kỹ thuật viên chụp X-quang hiếp dâm

Chiều 21-5, kỹ thuật viên Mùa A C (khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK huyện Quỳnh Nhai) thực hiện chụp X-quang phổi cho nữ bệnh nhi 13 tuổi, (xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai). Trong phòng chụp, C đã có hành vi được cho là hiếp dâm nữ bệnh nhi này. Sau khi thoát được ra ngoài, bệnh nhi báo với người nhà. Gia đình đã xông vào phòng chụp đòi đánh C gây mất trật tự bệnh viện. Nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã mời công an huyện Quỳnh Nhai xuống. Các bên liên quan được mời về trụ sở công an huyện để lấy lời khai. Hiện tại, kỹ thuật viên C đang bị tạm giữ để điều tra.

Bà La Thị Yêu cho biết, đến hôm nay, lãnh đạo bệnh viện chưa nắm được kết quả của cơ quan điều tra và cũng không tiếp xúc được với kỹ thuật viên đó.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo BVĐK huyện Quỳnh Nhai, qua trích xuất camera ngoài phòng chụp X-quang cho thấy, tổng thời gian từ khi cháu bé vào phòng chụp cho đến lúc ra là 26 phút. Trong khi, bình thường một cuộc chụp X-quang phổi chỉ mất từ 5 đến 6 phút. Vị này cho rằng, đây là điều bất thường.

Theo bà Yêu, kỹ thuật viên C là người Mông, thường ngày rất ít nói, có khi cả ngày không nói năng gì. C đã có vợ con, không có tính cách gì lạ. Tập thể cán bộ trong bệnh viện đều bất ngờ vì sự việc đáng tiếc xảy ra.

Hiện tại, lãnh đạo bệnh viện đã hỏi thăm, động viên cháu bé và gia đình cháu. Đồng thời cùng tham gia với cơ quan chức năng, các đoàn thể đến gia đình cháu bé để động viên gia đình.

Theo lời nạn nhân, khi nằm xuống bàn chụp X-quang thì Mùa A C sờ vào ngực và bộ phận sinh dục của mình. Ít phút sau, cháu được người này bảo vào phòng rửa tráng phim để khám tiếp. Trong phòng rửa phim rất tối, Mùa A C đã bảo cháu cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi thoát được ra ngoài, nữ bệnh nhi đã báo với người nhà về việc bị xâm hại.

Nhận được đơn tố giác của gia đình, ngay trong chiều tối 21-5, lực lượng chức năng cùng đại diện gia đình đã đưa cháu bé đến BVĐK tỉnh Sơn La giám định ban đầu. Trong quá trình xác minh vụ việc, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra phòng chụp X-quang, hiện trường vụ việc. Qua khám nghiệm hiện trường, tại đây công an đã thu mẫu vật nghi là tinh dịch.

Liên quan đến sự việc này, bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế Sơn La, cho biết đã nhận được báo cáo sơ bộ của BVĐK Quỳnh Nhai (Sơn La) về việc này.

Theo bà An, hiện cơ quan điều tra đang xác minh. Phải chờ có kết quả chính thức, Sở Y tế Sơn La sẽ có hướng xử lý. Bà An nhấn mạnh "Đây là vấn đề hết sức nhạy cảm, không chỉ liên quan đạo đức nghề nghiệp, còn liên quan phạm trù đạo đức của con người với xã hội. Khi có kết luận, chúng tôi sẽ đưa ra hình thức kỷ luật. Còn bây giờ thì chưa, tránh không đúng người đúng tội".

TRẦN NGUYÊN