Đào tạo điều trị đột quỵ nâng cao cho khu vực châu Á

Thứ Sáu, 21/06/2019, 15:20:12

NDĐT - Khóa đào tạo điều trị đột quỵ nâng cao (Asian Stroke Summer School) đầu tiên cho khu vực châu Á, được Bệnh viện đa khoa quốc tế SIS Cần Thơ phối hợp Công ty chuyên thiết bị y tế Siemens Healthineers tổ chức từ ngày 18 đến 23-6.

Đào tạo điều trị đột quỵ nâng cao cho khu vực châu Á

Chương trình có sự tham gia của 150 chuyên gia thần kinh và bác sĩ chuyên khoa về đột quỵ đến từ nhiều nước châu Á.

Khóa đào tạo có sự tham dự của hơn 150 chuyên gia thần kinh và bác sĩ chuyên khoa về đột quỵ đến từ Việt Nam, Singapore, Malaysia, Hồng Công (Trung Quốc), Indonesia, Lào, Cambodia, Pakistan, Brunei và một số nước khác trong khu vực châu Á. Chương trình áp dụng nhiều phương thức độc đáo kết hợp các bài giảng chuyên sâu cùng những khóa đào tạo về quản lý đột quỵ cũng như thực hành, đào tạo đặc biệt cho các bác sĩ chuyên khoa về đột quỵ.

Mỗi năm, theo thống kê tại Việt Nam có trung bình khoảng 200 nghìn bệnh nhân đột quỵ. Đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong và tàn tật phổ biến nhất trên thế giới, đột quỵ có thể xảy ra với bất kỳ ai, ở bất kỳ độ tuổi hay thời điểm nào. Nguy cơ tàn phế và tử vong vẫn còn cao do nhiều nguyên nhân, trong đó bao gồm khả năng can thiệp nội mạch cấp cứu đột quỵ tại các bệnh viện còn hạn chế và do việc nhập viện muộn.

Tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Bệnh viện đa khoa quốc tế SIS là bệnh viện chuyên sâu về đột quỵ đầu tiên, với nhiệm vụ cung cấp điều trị kịp thời cho khoảng 10 nghìn bệnh nhân trong tổng dân số 17 triệu trong khu vực này. Là đối tác chiến lược của dự án bệnh viện SIS, Siemens Healthineers cung cấp giải pháp toàn diện cho bệnh viện, bao gồm các thiết bị chẩn đoán hình ảnh và can thiệp hiện đại, giúp bệnh viện SIS mang đến dịch vụ chăm sóc và điều trị kịp thời cho bệnh nhân, nhờ đó giảm thiểu tỷ lệ tàn tật hay tử vong cũng như cải thiện quá trình vận chuyển và điều phối điều trị bệnh nhân đột quỵ.

HIỆP ĐỨC