Lễ phát động Cuộc thi "Đi bộ vì sức khỏe"

Chủ Nhật, 23/06/2019, 11:52:42

NDĐT - Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (TTTVN) (28-6-2009 - 28-6-2019), sáng sớm nay 23-6, tại Hà Nội, T.Ư Hội TTTVN đã phát động Cuộc thi "Đi bộ vì sức khỏe", với sự tham gia của hàng nghìn người.

Lễ phát động Cuộc thi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tham gia đi bộ hưởng ứng Cuộc thi.

Tham dự chương trình, có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến, cùng hàng nghìn y, bác sĩ, đoàn viên, thanh niên, nhân dân Thủ đô.

GS.TS. Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, Chủ tịch T.Ư Hội TTTVN cho biết, phong trào Thầy thuốc trẻ ở nước ta được hình thành và phát triển từ đầu những năm 1990. Hội TTTVN được chính thức thành lập tại Đại hội lần thứ I, diễn ra trong hai ngày 27 và 28-6 năm 2009. Trải qua 10 năm, đến nay Hội TTVN đã có mặt tại 62 tỉnh, thành phố trên cả nước, với tổng số 82.600 hội viên, trở thành một trong những tổ chức xã hội nghề nghiệp có quy mô và số lượng hội viên lớn nhất ngành y tế.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao Bằng khen tặng các y, bác sĩ tiêu biểu, có nhiều cống hiến tích cực đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trong 10 năm qua, các cấp bộ Đoàn, Hội đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà hơn tám triệu người dân; tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho hơn 200 nghìn giáo viên mầm non, tiểu học; triển khai ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống bệnh tay chân miệng cho khoảng một triệu 500 nghìn trẻ em; mổ mắt miễn phí cho mười nghìn người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận mười triệu đơn vị máu...

Tại chương trình, Hội TTTVN đã phối hợp Bộ Y tế, Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam phát động Cuộc thi "Đi bộ vì sức khỏe - Walk for your health". Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động "Walk for your health" do Tổ chức Y tế thế giới phát động trên toàn cầu, diễn ra từ ngày 1-7 đến hết ngày 7-10-2019.

Hoa hậu "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết" Bế Thị Băng tham gia Cuộc thi "Đi bộ vì sức khỏe".

Để hưởng ứng Cuộc thi, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành đã cùng hàng nghìn y, bác sĩ, đoàn viên, thanh niên, nhân dân đi bộ quãng đường dài 2km tại khu vực Phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Đồng thời, các câu lạc bộ TTTVN trên địa bàn Thủ đô cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, với sự tham gia của hơn 100 bác sĩ của bốn cơ sở y tế hàng đầu là Bệnh viện K T.Ư, Bệnh viện Phổi T.Ư, Bệnh viện Nội tiết T.Ư và Viện Tim mạch Việt Nam.

Thông tin chi tiết về việc đăng ký tham gia Cuộc thi có tại website chính thức http://dibo.vn hoặc http://walk.vn.

LINH PHAN