Cảnh cáo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quan Hóa

Thứ Sáu, 01/11/2019, 18:40:39

NDĐT - Ngày 1-11, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết: Giám đốc Sở Y tế Trịnh Hữu Hùng đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Văn Tần, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa vì những sai phạm trong quản lý, điều hành ở bệnh viện.

Cảnh cáo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quan Hóa

Mặt tiền Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra nội dung tố cáo của công dân về những sai phạm của Giám đốc và Trưởng Phòng Tổ chức - hành chính Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa. Kết quả kiểm tra, xác minh cho kết luận, ông Tào Ngọc Mão, Trưởng Phòng Tổ chức - hành chính Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa đã nhận quà biếu là tiền của 10 lao động hợp đồng và ông Mão chỉ trả lại khi có thông tin dư luận. Dù chưa đưa ra chi ủy, ban giám đốc họp bàn, lấy phiếu tín nhiệm của viên chức, người lao động trong đơn vị nhưng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa đã bổ nhiệm nhân sự khoa chuyên môn gây thắc mắc, bức xúc trong đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động...

Xét trách nhiệm của người đứng đầu về các sai phạm liên quan, căn cứ quyết nghị của Hội đồng kỷ luật, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã ký, ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Văn Tần, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa.

Được biết, ông Hà Văn Tần đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa đã được một nhiệm kỳ Ivà Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa không bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa mà giao ông Tần phụ trách bệnh viện này cho đến khi được điều động đến đơn vị mới công tác trong những ngày tới.

MAI LUẬN