Hậu Giang sẵn sàng tiếp nhận 135 người từ các nước có dịch Covid-19 trở về

Thứ Năm, 13/02/2020, 14:50:18

NDĐT - Chiều 13-2, thông tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang cho biết: Hậu Giang đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận những người con quê hương Hậu Giang từ những nước có dịch Covid-19 trở về.

Hậu Giang sẵn sàng tiếp nhận 135 người từ các nước có dịch Covid-19 trở về

Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh Hậu Giang là nơi tiếp nhận người từ các nước có dịch Covid-19 trở về.

Theo yêu cầu của Quân khu 9, Hậu Giang sẽ tiếp nhận 135 người, nhưng tỉnh chỉ đạo dự phòng nhiều hơn, nên đã chuẩn bị bảo đảm đến 300 người. Theo đó, Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh, tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp được chọn là nơi để tiếp nhận. Tại đây, được chia làm ba khu, gồm hai khu cách ly khi tiếp nhận người về, trong đó, có một khu dành cho nam và một khu dành cho nữ, khu còn lại sẽ để dự phòng, bảo đảm sẵn sàng dụng cụ cấp dưỡng cho 200 người và sẽ chuẩn bị thêm để đủ 300 người.

Công tác diệt khuẩn, khử trùng cũng được thực hiện triệt để, nhằm bảo đảm tốt công tác tiếp nhận và điều kiện cách ly, phòng lây bệnh hiệu quả, nếu có. Song song đó, cũng chuẩn bị các điều kiện sinh hoạt cho những trường hợp được cách ly, như gắn thêm quạt, đèn, tivi,… nhằm tạo sự thoải mái trong quá trình cách ly.

Ngoài ra, Hậu Giang cũng đang khẩn trương chuẩn bị hai phòng cách ly đặc biệt, bố trí giường y tế và trang bị một số thuốc thông thường để chăm sóc sức khỏe cho bà con tại chỗ khi mắc một số bệnh khác không phải Covid-19. Nếu có trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ mắc bệnh sẽ phối hợp ngành y tế tỉnh thực hiện xét nghiệm và cách ly đặc biệt để điều trị.

Về đội ngũ phục vụ sẽ gồm lực lượng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh. Trong đó, có quân y túc trực chăm sóc y tế; cảnh vệ canh gác, tuần tra. Một nhóm nấu ăn và mang đồ ăn cho người cách ly. Sau khi tiếp nhận người về sẽ hướng dẫn nơi ăn, ở, nghỉ ngơi, sẵn sàng điều trị những trường hợp nếu mắc bệnh thông thường và đo thân nhiệt thường xuyên để theo dõi sức khỏe. Trang thiết bị y tế, bảo hộ để phòng lây bệnh trong quá trình tiếp xúc, chăm sóc những người trở về từ vùng dịch cũng đã được trang bị đầy đủ.

PHÙNG DŨNG