Bắc Kạn tiếp nhận thêm 148 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước

Thứ Hai, 17/02/2020, 14:53:21

NDĐT - Trưa hôm nay, 17-2, tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận thêm 148 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước do tỉnh Cao Bằng bàn giao, đưa vào hai khu cách ly, phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19.

Bắc Kạn tiếp nhận thêm 148 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước

Kiểm tra sức khỏe cho các công dân Việt Nam từ Trung Quốc về tại điểm tiếp nhận ở Trường quân sự tỉnh Bắc Kạn trong trưa 17-2.

Trong số 148 công dân này, có 61 người được đưa về điểm cách ly tại Trường quân sự tỉnh và 87 người đưa về doanh trại của Trung đoàn 750. Tại các điểm tiếp nhận, công dân được khám sàng lọc, tư vấn và cấp phát các vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết, bố trí ăn nghỉ trong khu vực cách ly, theo dõi trong 14 ngày. Tại thời điểm tiếp nhận, các công dân đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp ốm, ho, sốt; các công dân chấp hành đúng nội quy, quy chế hai đơn vị đề ra.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Bắc Kạn, tất cả công dân theo dõi, cách ly tại Trường quân sự tỉnh và Trung đoàn 750 đều có sức khỏe bình thường, chưa phát hiện đối tượng nghi nhiễm Covid-19. Vấn đề ăn ở, sinh hoạt được thực hiện theo quy định, công dân được kiểm tra sức khỏe hằng ngày và theo dõi, giám sát chặt chẽ. Sau 14 ngày, các công dân không có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 sẽ được cấp giấy chứng nhận và trở về địa phương.

Trước đó, trong ngày 15-2, tỉnh Bắc Kạn đã tiếp nhận 173 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước, đưa vào cách ly, theo dõi tại doanh trại của Trung đoàn 750. Trong khi đó, ngành y tế Bắc Kạn cũng đã hướng dẫn cách ly tại nhà đối với năm trường hợp người địa phương có tiếp xúc với lao động đến từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện, năm người này chưa có các dấu hiệu nghi nhiễm, sức khỏe đều bình thường.

Từ ngày 17-2, tỉnh Bắc Kạn thành lập các đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tất cả các địa phương, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, bảo đảm phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

TUẤN SƠN