10 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc đã được chữa khỏi bệnh Covid-19

Thứ Năm, 20/02/2020, 15:08:56

NDĐT - Chiều 20-2, hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh ở Vĩnh Phúc là 10 trường hợp. Trong đó, cơ sở cách ly điều trị Quang Hà bốn trường hợp; các trường hợp người Vĩnh Phúc còn lại được điều trị tại các bệnh viện Trung ương đều đã khỏi bệnh.

10 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc đã được chữa khỏi bệnh Covid-19

Hai bệnh nhân đã khỏi bệnh trong buổi công bố ngày 20-2, tại Phòng khám đa khoa Quang Hà.

Hai bệnh nhân điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên là P.T.T (sinh năm 1971, thôn Ái Văn, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), đã tiếp xúc với bệnh nhân N.T.D nhiễm Covid-19 ngày 30-1, nhập viện ngày 6-2 và sau 14 ngày điều trị và được xét nghiệm nhiều lần đều cho kết quả âm tính.

Bệnh nhân N.T.D (16 tuổi thôn Ái Văn, xã Sơn Lôi là con gái bệnh nhân P.T.T), bệnh nhân tiếp xúc với N.T.D nhiễm Covid-19, nhập viện ngày 6-2 và sau 14 ngày điều trị cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước đó, ngày 18-2, Sở Y tế Vĩnh phúc đã công bố chữa khỏi bệnh cho hai bệnh nhân, trong đó có bệnh nhân N.T.N là một trong nhóm tám công nhân từ Vũ Hán, Trung Quốc về nước ngày 17-1.

Toàn bộ các bệnh nhân được công bố chữa khỏi sẽ tiếp tục được theo dõi, kiểm tra sức khỏe trước khi được trở về địa phương.

Trong lễ công bố, các bệnh nhân đều gửi lời cảm ơn các ban ngành, y tế, chính quyền địa phương đã tận tình chữa trị. Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, sự thành công trong điều trị các bệnh nhân Covid-19 tại tuyến huyện và chỉ chuyển tuyến trên khi quá khả năng điều trị đã góp phần hạn chế lây nhiễm chéo giữa các người bệnh trong bệnh viện. Ngoài ra, các bệnh nhân điều trị tại Vĩnh Phúc có kết quả tốt nhờ sự chung tay của toàn ngành y tế, từ tuyến Trung ương và địa phương.

Để ghi nhận những thành công trong công tác điều trị, ngay tại buổi công bố chữa khỏi bệnh cho các bệnh nhân, Sở Y tế đã khen thưởng kịp thời cho tập thể y, bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Quang Hà trong việc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

ĐỨC TÙNG